HomeTIN KINH TẾ

Dữ liệu kinh tế Mỹ, Chính phủ mới của Đức, Dự trữ dầu – Chuyện thị trường ngày 24/11

Theo Geoffrey Smith Investting.com - Có rất nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ sắp được công bố, bao gồm giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân - thước đo lạm ph

OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu. Giá dầu cao thúc đẩy sản xuất dầu đá phiến của Mỹ
Giá vàng hôm nay 24.10.2021: Nhảy vọt 550.000 đồng trong tuần
Biên bản họp của Fed: Một số thành viên ủng hộ tăng tốc độ giảm mua trái phiếu
Advertisement

Theo Geoffrey Smith

Investting.com – Có rất nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ sắp được công bố, bao gồm giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân – thước đo lạm phát được ưa chuộng của Cục Dự trữ Liên bang – và các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần, đã được dời sau một ngày để tránh Kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Đức sẽ công bố chính phủ mới của mình dưới sự lãnh đạo của chính trị gia trung tả Olaf Scholz, người từng là bộ trưởng tài chính dưới thời bà Angela Merkel. Cổ phiếu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn do lo ngại về lạm phát, thắt chặt tiền tệ, và sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Giá dầu điều chỉnh sau đợt tăng hôm thứ Ba. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Tư, ngày 24 tháng 11.

Nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ sắp được công bố. Những dữ liệu này có khả năng sẽ được dùng để xem xét các động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang về việc có nên đẩy nhanh việc loại bỏ mua trái phiếu của mình hay không.

Dữ liệu hàng tuần về thị trường thế chấp sẽ được công bố lúc 7 giờ sáng theo giờ ET (1200 GMT), tiếp theo là dữ liệu GDP quý ba đã được sửa đổi. Ngoài ra còn có dữ liệu thất nghiệp hàng tuần, đơn đặt hàng hàng lâu bềncán cân thương mại hàng hóa trong tháng 10.

Quan trọng không kém là chỉ số chi tiêu cá nhân cơ bản cho tháng 10 sẽ được công bố vào lúc 10 giờ sáng ET, cùng với dữ liệu thu nhập cá nhânchi tiêu. Biên bản họp mới nhất của Fed cũng sẽ được công bố vào lúc 2 giờ chiều ET.

Đức sẽ ra mắt chính phủ bao gồm liên minh ba bên đầu tiên trong hơn 50 năm tại một cuộc họp báo lúc 9 giờ sáng theo giờ ET. Họ sẽ công bố ông Olaf Scholz, một người trung tả từ Đảng Dân chủ Xã hội trung tả, làm Thủ tướng và có khả năng sẽ trao chức bổ trưởng Bộ Tài chính cho Christian Lindner của đảng Dân chủ Tự do. Đảng thứ ba trong liên minh là Đảng Greens.

Liên minh mới sẽ phải đối mặt với các thách thức về sức khoẻ cộng đồng: tỷ lệ lây nhiễm trong 7 ngày đối với Covid-19 đang tăng gấp đôi so với mức đỉnh của mùa đông năm ngoái. Chỉ mục kỳ vọng của chỉ số kinh doanh của viện Ifo đã giảm tương ứng vào tháng 11.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến mở cửa thấp hơn sau đó, dưới áp lực liên tục từ thị trường trái phiếu đang bị xáo trộn khi Fed bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Đến 6:15 sáng theo giờ ET, Dow Jones tương lai giảm 170 điểm, tương đương 0,5%, trong khi S&P 500 tương lai, Nasdaq 100 tương lai cùng giảm 0,4%. Nasdaq đã hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh việc bán lại cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) của Giám đốc điều hành Elon Musk, trong khi những cảnh báo về các vấn đề chuỗi cung ứng và tình trạng khan hiếm hàng tồn kho có thể ảnh hưởng tới các nhà bán lẻ như Best Buy (NYSE: {8077|BBY}}), Gap (NYSE: GPS), Urban Outfitters (NASDAQ: URBN) và Abercrombie & Fitch (NYSE: ANF).

Gap đặc biệt có khả năng giảm dưới áp lực sau khi báo cáo ước tính thu nhập một cách yếu kém sau tiếng chuông đóng cửa vào ngày thứ Ba. Các con số và triển vọng của Deere & Co (NYSE: DE) sẽ được xem xét kỹ lưỡng về tác động của tranh chấp lao động – một hiện tượng có thể sẽ lan rộng ra toàn nền kinh tế trong những tháng tới.

Một bồi thẩm đoàn liên bang đã phát hiện Walgreens, CVS và Walmart (NYSE: WMT) đồng lõa trong việc lây lan đại dịch opioid, khi các gia đình và cơ quan công quyền bị ảnh hưởng tìm cách đòi bồi thường.

Bồi thẩm đoàn đã phán quyết rằng ba công ty phải chịu trách nhiệm về thiệt hại khoảng 2 tỷ đô la mà các Hạt Lake và Trumbull ở Ohio phải chịu, theo luật chống phiền toái công cộng.

Không rõ rằng điều này sẽ tự động tạo ra một tiền lệ sẽ quyết định bất kỳ vụ kiện tương tự nào trong tương lai, đặc biệt là vì luật chống phiền toái công cộng khác nhau giữa các tiểu bang. Tuy nhiên, trường hợp này là một trong một số trường hợp được gọi là ‘tiên phong’ có thể dùng làm hướng dẫn cho các yêu cầu bồi thường ở những nơi khác.

Giá dầu thô đang điều chỉnh sau đợt tăng ngắn hạn vào thứ Ba theo thông báo về việc phối hợp phát hành kho dự trữ dầu chiến lược của các nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, dữ liệu từ Viện dầu khí Mỹ cho thấy mức tăng bất ngờ 2,3 triệu thùng tại kho dự trữ dầu thô Mỹ vào tuần trước. dữ liệu của chính phủ sẽ được công bố vào lúc 10:30 sáng theo giờ ET, như thường lệ.

Đến 6:25 AM ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 0,4% ở mức 78,19 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao sau giảm 0,5% ở mức 81,88 USD/thùng.

COMMENTS