Dữ liệu on-chain âm thầm báo hiệu Bitcoin sắp đảo chiều tăng giá, theo Top nhà phân tích

Bitcoin cần sự trợ giúp từ thị trường cổ phiếu để kích hoạt đảo chiều, theo KOL Benjamin Cowen
Tháng 3 là tháng biến động – Đây là cách tiếp cận tốt nhất
Solana có khối lượng NFT cao hơn 136% thực sự vượt trội Ethereum?

Bitcoin có lẽ đang chuẩn bị đảo chiều tăng giá nếu các chỉ báo on-chain dự đoán chính xác, theo nhà phân tích nổi tiếng Michaël van de Poppe.

Theo anh, hashrate Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và điều này thường xảy ra trước các cuộc biểu tình BTC theo lịch sử.

“Hashrate Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi lệnh cấm tiền điện tử đang diễn ra. Điều này cho thấy nhu cầu khai thác Bitcoin ngày càng tăng, mạng ngày càng an toàn hơn và cuối cùng giá sẽ theo sau số liệu này”.

Hashrate trung bình của Bitcoin | Nguồn: Michaël van de Poppe

Hashrate Bitcoin đo lường tổng sức mạnh tính toán được sử dụng để khai thác BTC và cấp nguồn cho các giao dịch. Đây cũng là một chỉ số bảo mật quan trọng vì hashrate càng cao, khả năng chống lại cuộc tấn công của mạng càng lớn.

Quan sát xu hướng ngắn hạn có thể có của Bitcoin, Van de Poppe cho biết trong một phiên chiến lược mới rằng phá vỡ 38.000 đô la hoặc 40.500 đô la có thể báo trước hành động giá của BTC trong những ngày tới.

“Bạn nên đợi cho đến khi breakdown rõ ràng dưới 38.000 đô la. Đó có lẽ sẽ là cơ hội short. Nếu BTC quay trở lại trên 40.500 đô la và lật khu vực đó, đó có thể sẽ là lãnh thổ để long. Tôi đã long từ 39.000 đô la và tôi thực sự sẽ long thêm một chút nữa trên các altcoin vào thời điểm này nếu Bitcoin giữ được mức hỗ trợ quan trọng tại vùng 39.000 đô la.

Nếu BTC phá vỡ 40.500 đô la, tôi nghĩ mức tiếp theo cần xem xét là quanh 43.000 đô la, lấy thanh khoản ở đó và 43.200 đô la, tức là đã tăng khoảng 10%”.

Nhà phân tích dự đoán với hành động giá đi ngang, ít biến động của Bitcoin, một làn sóng xung động lớn có khả năng đang cận kề. Theo anh, có nhiều khả năng phá vỡ theo hướng tăng hơn là giảm vì chỉ số đô la Mỹ (DXY) sắp điều chỉnh.

“Breakout lớn đang đến gần. Tôi giả định BTC sẽ đi lên nếu USD suy yếu. Và đặc biệt nếu Fed không thông báo về việc thắt chặt hơn những gì chúng ta đã mong đợi. Điều đó sẽ có nghĩa là đô la Mỹ suy yếu nhiều hơn, dẫn đến Bitcoin có động thái đi lên”.

Nhà phân tích on-chain Willy Woo cho biết Bitcoin đang chứng kiến nhu cầu thị trường giao ngay vô song bất chấp hành động giá tồi tệ trong vài tuần qua.

Nhà phân tích nổi tiếng khẳng định vốn tổ chức đang đổ vào Bitcoin trong khi hành động giá của BTC được mô phỏng những gì đã xảy ra vào cuối năm 2020, ngay trước khi thị trường tiền điện tử tăng vũ bão.

“Giá Bitcoin đi ngang vì Wall Street đang bán hợp đồng tương lai trong giao dịch loại trừ rủi ro lớn. Trong khi đó, tiền tổ chức đang ồ ạt mua BTC giao ngay ở mức chưa từng có và chuyển sang kho lạnh. Vào những thời điểm như thế này, tôi nhớ đến cú squeeze sốc cung vào quý 4/2020”.

Dòng chảy ròng qua sàn giao dịch | Nguồn: Willy Woo

Theo Woo, các nhà đầu tư có lẽ đã xem BTC như một loại tài sản trú ẩn an toàn hợp pháp do Bitcoin có khả năng tránh sụp đổ hoàn toàn khi đối mặt với điều chỉnh dốc trên thị trường cổ phiếu.

“Giá BTC đang tăng tốt trong khi cổ phiếu giảm và chỉ số USD nhảy vọt là minh chứng cho hoạt động mua giao ngay chưa từng có đang diễn ra ngay bây giờ. Nói cách khác: Các nhà đầu tư xem BTC như một biện pháp an toàn, sẽ mất thời gian để giá phản ánh điều đó. Chờ cho lệnh bán hợp đồng tương lai cạn kiệt”.

Trong ngắn hạn, Woo nhận định Bitcoin phải đối mặt với những khó khăn từ các yếu tố kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang ở mức kháng cự quan trọng, có thể bị từ chối để từ đó hỗ trợ Bitcoin và các tài sản khác kích hoạt các cuộc biểu tình.

Woo cũng chỉ ra với trader hàng hóa kỳ cựu Peter Brandt rằng TD (Tom DeMark) sequential, một chỉ báo cố gắng xác định các điểm xoay trong xu hướng, đã đưa ra tín hiệu đảo chiều giảm giá lớn cho DXY.

Khi TD sequential ghi lại chín nến liên tiếp trên mức đóng của bốn nến trước đó, nó sẽ hình thành tín hiệu TD9. DXY đã chính thức thiết lập TD9 và điều này có thể có tác động lớn đối với Bitcoin cũng như các tài sản khác trong tương lai gần.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 38.520 đô la.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi