Dự luật tiền điện tử của Brazil đã được Hạ viện thông qua và trình lên Thượng viện

Tin vắn Crypto 05/07: Bitcoin vẫn có khả năng tạo đáy mới bất chấp đà hồi phục hiện tại cùng tin tức Ripple, Cardano, Dogecoin, Polkadot, Voyager, Visa
Phân tích kỹ thuật ngày 22 tháng 9: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB
Thị trường gấu của riêng Cardano sắp bị phá vỡ?

Một dự luật tiền điện tử mới đã được Hạ viện của Quốc hội Brazil thông qua vào tuần trước và hiện đang chờ Thượng viện xem xét. Nếu được chấp nhận, đề án sẽ giới thiệu cơ quan trung ương điều chỉnh tất cả hoạt động môi giới tiền điện tử (có vẻ là Ngân hàng Trung ương Brazil) và thiết lập các hình phạt mới cho tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Hạ viện Brazil đã thông qua dự luật mới được đề xuất nhằm mang lại sự rõ ràng cho các quy định về tiền điện tử trong nước. Đề án được gọi là Bill 2303/15 và do Phó liên bang Aureo Ribeiro đề xuất, nhằm thiết lập các định nghĩa cho sàn giao dịch và tiền ảo. Dự luật cũng đề ra một cơ quan trung ương giám sát tất cả các hoạt động dựa trên tiền điện tử và do cơ quan hành pháp của chính phủ chỉ định. Dự luật hiện sẽ được chuyển cho Thượng viện, cơ quan cuối cùng quyết định xem nó có được thông qua thành luật hay không.

Quy định không đề cập đến bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào và thay vào đó sử dụng thuật ngữ “tiền ảo”. Tuy nhiên, đề án làm rõ rằng nó không bao hàm hình thức kỹ thuật số của tiền fiat quốc gia (thực), các loại tiền tệ quốc tế khác hoặc điểm thưởng do một số công ty đưa ra trong các chiến dịch quảng cáo. Tiền ảo được định nghĩa là đại diện cho giá trị có thể sử dụng dưới dạng điện tử để thanh toán hoặc cho các mục đích đầu tư.

Bên cạnh đó, dự luật cũng nêu ra các hình phạt cụ thể đối với tội phạm liên quan đến tiền điện tử và thiết lập hình phạt mới cho sàn giao dịch hoặc người quản lý bất hợp pháp danh mục đầu tư cho bên thứ ba. Tội danh này được xếp vào loại tham ô, có thể bị phạt tù từ 4 đến 8 năm kèm theo hình phạt tiền.

Mặc dù thiết lập cơ quan quản lý trung tâm, nhưng dự luật lại không chỉ đích danh cơ quan nào. Tuy nhiên, báo cáo viên Expedito Netto của ủy ban thực thi luật tuyên bố có khả năng cơ quan này sẽ là ngân hàng trung ương quốc gia.

Nếu được chấp thuận, Brazil sẽ là một trong các quốc gia Mỹ Latinh có quy định dành riêng cho tiền điện tử, được phân loại khác với các tài sản tương tự. El Salvador là một trong những quốc gia thuộc nhóm này, gần đây đã phê duyệt “Bitcoin Law”, thiết lập Bitcoin là tiền hợp pháp trong nước.

Paraguay cũng đã thực hiện các bước theo hướng tương tự, giới thiệu dự luật điều chỉnh tiền điện tử vào tháng 7. Tuy nhiên, luật tìm cách thiết lập các biện pháp kiểm soát giao dịch tiền điện tử và thay vì coi Bitcoin là một loại tiền tệ, họ xem nó như một loại hàng hóa.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo News Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi