Dự trữ dầu thô của EIA giảm mạnh gần 7,17 triệu thùng

Hôm thứ Tư (1/9), Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết trong tuần qua, tồn kho dầu của Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự kiến.

Dự trữ dầu thô giảm 7,169 triệu thùng trong tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ tuần 9/7/2021 và dự kiến ​​giảm 3,088 triệu thùng.

Dữ liệu của EIA cho thấy dự trữ sản phẩm chưng cất bao gồm dầu diesel và dầu sưởi giảm 1,732 triệu thùng trong tuần này, dự kiến ​​giảm 650.000 thùng.

Theo EIA, tồn kho xăng tăng 1,29 triệu thùng trong tuần trước, mức tăng lớn nhất kể từ tuần 25/6/2021 và dự kiến ​​giảm 1,633 triệu thùng.

Sau khi báo cáo được công bố, giá dầu WTI và Brent đã tăng hơn 0,5 USD lên 67,91 USD/thùng trong ngắn hạn, trước đó giảm từ 68,86 USD/thùng xuống mức thấp 67,12 USD/thùng.

Dữ liệu cho thấy hợp đồng tương lai chính dầu thô WTI tích cực nhất của NYMEX đã được giao dịch ngay lập tức 5.084 lô trong vòng một phút vào lúc 21:30 ngày 1 tháng 9, theo giờ Hà Nội, với tổng giá trị là 344 triệu đô la Mỹ; 5.745 lô được giao dịch ngay lập tức trong vòng một phút tại 21:03, tổng giá trị của hợp đồng giao dịch là 391 triệu đô la Mỹ.

Blog tài chính Zerohedge nhận xét rằng dữ liệu tồn kho dầu thô mới nhất của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy tồn kho dầu thô và sản phẩm chưng cất cao hơn dự kiến ​​được bù đắp bởi tồn kho xăng cao. Dự trữ dầu thô của Cushing cũng tăng và dầu giá giảm nhẹ sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua. Quan trọng hơn, mặc dù số lượng giàn khoan và giá dầu đang tăng nhưng sản lượng dầu thô của Mỹ vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Ảnh hưởng của cơn bão Ada sẽ không được công bố cho đến báo cáo của tuần tới. Ngoài ra, cuộc họp của OPEC + hiện đang được tổ chức, nhưng có vẻ như sẽ không có bất ngờ lớn.

OPEC + đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về các chính sách tăng sản lượng, thị trường kỳ vọng rằng nhóm các nước sản xuất dầu sẽ bám sát kế hoạch tăng 400.000 thùng / ngày cho đến cuối tháng 12.

Đại diện OPEC + mới đây cho biết OPEC + đã đồng ý tiếp tục tăng sản lượng theo kế hoạch. Interfax trước đó cho biết Nga có thể tăng sản lượng trên hạn ngạch OPEC +.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Nga Novak cho rằng khi thị trường phục hồi trở lại, điều quan trọng là phải duy trì sự cân bằng và đồng bộ hóa sản xuất với nhu cầu. Nga tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận OPEC +, hỗ trợ thị trường trong nước. Nga đã cắt giảm xuất khẩu xăng dầu xuống gần như bằng không.

Các nguồn tin của OPEC + hôm thứ Ba cho biết liên minh này dự kiến ​​thị trường dầu sẽ ở trong tình trạng thiếu nguồn cung cho đến ít nhất là cuối năm 2021, và tồn kho sẽ duy trì ở mức tương đối thấp cho đến tháng 5 năm 2022.

Phóng viên Amena Bakr của Nhóm Tình báo Năng lượng nói rằng theo các đại diện của OPEC + cho đến nay, đây nên là một cuộc họp thẳng thắn. Dự kiến, chính sách này sẽ không thay đổi, đồng nghĩa với việc chính sách nới lỏng nhằm tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày sẽ tiếp tục vào tháng 10.

SHARE