Dự trữ vàng của Nga lần đầu tiên vượt qua mức nắm giữ USD

Hoàng Thị Hồng Tứ khai gì tại tòa sáng 30/8?
Liệu kỹ thuật số và công nghệ blockchain có phải là tương lai của quản lý tài sản?
Coalition: Doanh thu hàng hóa năm 2020 của các ngân hàng hàng đầu tăng vọt 85%

Giá trị vàng của Nga trong dự trữ ngoại hối lần đầu tiên vượt qua mức USD nắm giữ của quốc gia này, Ngân hàng Trung ương của Nga cho biết.

Theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Nga, tổng dự trữ vàng của quốc gia là một phần của dự trữ ngoại hối đã tăng 22,9% vào ngày 30/6/2020. Trong khi đó, tỷ lệ nắm giữ USD giảm xuống 22,2%.

Ngân hàng Trung ương cho biết hiện tại tổng số vàng nắm giữ là 128,5 tỷ USD so với 124,6 tỷ USD dự trữ.

Tỷ lệ nắm giữ của đồng EUR cũng giảm xuống 29,5% và tỷ lệ nắm giữ của đồng RMB của Trung Quốc giảm xuống còn 12,2%. Những thống kê này được công bố với độ trễ sáu tháng.

Nga đã ngừng mua vàng trở lại vào tháng 4, với tổng lượng vàng nắm giữ ở mức 73,9 triệu ounce. Nguyên nhân khiến giá trị dự trữ vàng tăng là do giá vàng kết thúc năm 2020 tăng 25%.

Dữ liệu mới nhất về dự trữ vàng chính thức do Hội đồng Vàng Thế giới công bố xác nhận không có hoạt động mới nào từ Nga.

Tuy nhiên, nhìn chung, các Ngân hàng Trung ương trên khắp thế giới đã bán ròng vàng trong tháng 11 vì họ bán nhiều hơn mua, theo dữ liệu.

Tình hình kho dự trữ không phải là lần đầu tiên diễn ra vào năm 2020. Các Ngân hàng Trung ương cũng bán ròng trong tháng 8 và tháng 9. Tháng 8 đánh dấu sự kết thúc của một năm rưỡi dài hạn mua vàng hàng tháng.

Trong tháng 11, dự trữ toàn cầu chính thức giảm 6,5 tấn. Nhìn vào các con số chi tiết hơn, có tổng cộng 16 tấn vàng được mua trong tháng 11. Các quốc gia bổ sung dự trữ nhiều nhất là Uzbekistan với 8,4 tấn, Qatar với 3,1 tấn, Ấn Độ với 2,8 tấn và Kazakhstan với 1,7 tấn.

Mặt khác, 23,3 tấn vàng đã được bán ra trong tháng 11, trong đó Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu.

Theo Kitco News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi