Đua với Amazon và Google, Alibaba chi 15 tỷ USD phát triển công nghệ

Xin lỗi Elon Musk, xe điện của Tesla rất tuyệt nhưng thế giới cần 2.7 nghìn tỷ USD để chúng trở nên hữu dụng
Brexit: EU 'chuẩn bị' cho các cuộc đàm phán thương mại trong tương lai với Vương quốc Anh
Giá vàng giảm mạnh, xuống dưới ngưỡng 1.300 USD

Kế hoạch này sẽ giúp Alibaba đạt các mục tiêu bao gồm phục vụ 2 tỷ khách hàng và tạo 100 triệu việc làm vào năm 2036…

Tập đoàn Alibaba mới tuyên bố kế hoạch đầu tư hơn 15 tỷ USD cho chương trình nghiên cứu và phát triển toàn cầu có tên Học viện Alibaba DAMO trong 3 năm tới, trang Tech Crunch cho biết.

Trong vài năm qua, các hãng công nghệ lớn như Microsoft, Google, Facebook… đua nhau đầu tư mở các trung tâm nghiên cứu của riêng mình và thu hút nhân tài công nghệ. Không nằm ngoài xu hướng đó, Alibaba cũng tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này. 

Vào tháng 3 năm nay, chủ tịch Jack Ma của tập đoàn này tiết lộ mục tiêu xây dựng NASA của riêng mình, đồng thời nhấn mạnh rằng công ty sẽ đầu tư mạnh tay vào nghiên cứu và phát triển công nghệ. 

Hiện Alibaba đã sở hữu trung tâm nghiên cứu AI riêng, chuyên phát triển các sản phẩm như loa thông minh Tmall Genie ra mắt hồi tháng 7. Tập đoàn này cũng tuyển nhà nghiên cứu từng làm việc cho Amazon, Ren Xiaofeng, về dẫn dẵn nhóm nghiên cứu AI của mình.

Theo Alibaba, chương trình này sẽ giúp công ty đạt các mục tiêu bao gồm phục vụ 2 tỷ khách hàng (tương đương 1/4 dân số thế giới) và tạo 100 triệu việc làm vào năm 2036. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ giúp “nâng cao hợp tác về công nghệ trên toàn thế giới”. 

Học viện DAMO sẽ do giám đốc công nghệ Jeff Zhang của tập đoàn Alibaba điều hành và khởi đầu bằng việc mở trung tâm nghiên cứu tại 7 thành phố trên khắp thế giới: Bắc Kinh – Hàng Châu – Trung Quốc, San Mateo và Bellevue tại Mỹ, Moscow – Nga, Tel Aviv – Israel và Singapore.

Phạm vi nghiên cứu sẽ bao phủ nhiều lĩnh vực, bao gồm dữ liệu thông minh, Internet vạn vật, công nghệ tài chính, máy tính lượng tử và tương tác giữa máy móc và con người. Cụ thể, Alibaba cho biết các nhà nghiên cứu sẽ tập trung vào công nghệ máy học, an ninh mạng, máy tính trực quan và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. 

DAMO sẽ gồm các nhóm nghiên cứu nội bộ của Alibaba cũng như Ant Financial và Cainiao, lần lượt là công ty con trong lĩnh vực tài chính và vận tải của tập đoàn.

 

Nguồn: Vneconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi