Dubai: Công ty giao dịch vàng ra mắt “Ví lạnh” đầu tiên trên thế giới dành cho tiền ảo

Hàng loạt quỹ đầu cơ tiền số đồng loạt đóng cửa trong 3 tháng đầu năm 2018
Ứng dụng thanh toán di động Circle mua lại sàn giao dịch tiền ảo Poloniex với giá 400 triệu USD
Ripple kêu gọi cơ quan quản lý của Anh kết thúc giai đoạn “Wild West” của Cryptocurrencies

Dubai: Công ty giao dịch vàng ra mắt “Ví lạnh” đầu tiên trên thế giới dành cho tiền ảo

Trung tâm Đa Hàng hóa Dubai (DMCC) đã cấp phép cho một công ty kinh doanh vàng tại đây giao dịch tiền ảo đầu tiên ở Trung Đông, và công ty này đã tung ra ví lạnh đầu tiên trên thế giới dành cho tiền ảo, theo một thông cáo báo chí được công bố trên trang web của DMCC.

Regal RA DMCC, công ty nhận được giấy phép giao dịch tiền ảo là một công ty con của Regal Assets hoạt động trong lĩnh vực đầu tư vàng.

Ksenia Kiseleva, quản lý của văn phòng tại Dubai của Regal Asset nói rằng Regal RA cũng đang có kế hoạch áp dụng giấy phép giao dịch tiền ảo cho các quốc gia khác và hiện đang phát triển một nền tảng giao dịch trực tuyến cho tất cả các loại tiền ảo. Theo Bloomberg, Kiseleva ghi nhận rằng Regal RA xem tiền ảo như một loại “hàng hóa” chứ không phải là một phương tiện thanh toán.

Theo DMCC, các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), và các loại tiền ảo khác sẽ có thể lưu trữ tiền ảo ngoại tuyến trong một nơi mà công ty gọi đó là “ví lạnh đầu tiên trên thế giới dành cho tiền ảo”. Ví lạnh của Regal RA được giới thiệu như là một trong những “cơ sở lưu trữ kim loại quý an toàn nhất trên thế giới” và nằm ở Almas Towers, Dubai, trụ sở của DMCC Free Zone. DMCC hứa hẹn các loại tiền ảo sẽ được mua “bảo hiểm vật chất” cho các rủi ro thiên tai và tin tặc.

Nói chung, ví lạnh tiền ảo có nghĩa là tiền ảo được lưu trữ ngoại tuyến, trực tiếp trên ví của phần cứng, trái ngược với ví hoặc dịch vụ bên thứ ba kết nối với internet mà có thể dễ bị tấn công hoặc lừa đảo.

Đầu tháng này, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính (FSRA) của Abu Dhabi cho biết họ đang xúc tiến các quy định đối với tiền ảo, việc phát hành tiền ảo (ICO), và các giao dịch tiền ảo khác chưa được kiểm soát trên toàn UAE.

Dubai là thành phố tiên phong về tiền ảo ở Trung Đông khi thành phố này công bố vào tháng 10 năm 2017 rằng họ sẽ phát hành một loại tiền ảo của chính quyền địa phương có tên là emCash.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi