Dubai triển khai thị trường Blockchain cho ngành công nghiệp du lịch.

Ngân hàng Citibank Ấn Độ cấm việc sử dụng thẻ tín dụng và ghi nợ mua tiền ảo
Hiệp hội 61 ngân hàng Nhật Bản phát hành ứng dụng thanh toán di động nhanh được hỗ trợ bởi Ripple
Đồng sáng lập của Ripple, Stellar : Blockchain cần được phân cấp để thành công

Dubai triển khai thị trường Blockchain cho ngành công nghiệp du lịch.

Dubai đang tung ra một mô hình ảo về du lịch kết nối các công ty với nhau sử dụng công nghệ Blockchain như là một phần sáng kiến của dự án ​​Dubai 10x “đi trước 10 năm so với các thành phố khác”, tờ Arabian Business đưa tin vào hôm 3-3.

Hệ thống Du lịch Dubai sử dụng công nghệ Blockchain dự kiến ​​sẽ trở thành một “kênh phân phối bổ sung cho khách sạn” trong hai năm tới bằng việc thông qua Blockchain kết nối tất cả các tổ chức du lịch tham gia vào việc lên kế hoạch cho chuyến đi, mang lại các thông tin minh bạch cho khách hàng, tiết kiệm thời gian và đưa ra các lựa chọn.

Thông cáo báo chí của Bộ Du lịch Dubai mô tả sáng kiến ​​du lịch mới này như sau:

“Sáng kiến này giúp ngành du lịch tiếp cận đến các khách hàng toàn cầu, mở rộng ngành công nghiệp du lịch trong nước đến những người mới tham gia vào thị trường này và khuyến khích các công ty khởi nghiệp tham gia hệ sinh thái này. Do đó, điều này cung cấp thêm giá trị cho Dubai trong việc tiếp cận các du khách nhanh hơn và tác động lớn đến GDP. “

Sáng kiến ​​một Thị trường Du lịch sử dụng Blockchain, theo Arabian Business, sẽ cho phép các tổ chức nhỏ có cơ hội bình đẳng để thu hút khách du lịch và gia tăng việc làm trong ngành này tại Dubai.

Helal Saeed Almarri, tổng giám đốc Dubai Tourism nói rằng dự án Dubai 10x sẽ “mở ra một giai đoạn phát triển mới cho các dịch vụ của chính phủ bằng cách chuyển đổi một loạt các ý tưởng sáng tạo thành hiện thực:”

Arabian Business xác nhận rằng Hệ thống du lịch Dubai cho biết họ sẽ duy trì liên lạc với các cơ quan quản lý nhà nước trong khi thực hiện sáng kiến ​​mới này.

Vào cuối tháng 2 năm 2018, Cơ quan Quản lý Đường bộ và Giao thông Dubai (RTA) đã công bố kế hoạch nhằm phát hành một hệ thống dựa trên Blockchain để theo dõi vòng đời của các phương tiện giao thông vào năm 2020, đây cũng là một phần của sáng kiến ​​Dubai 10x.

Trong khi Dubai hy vọng sẽ trở thành chính phủ Blockchain đầu tiên vào năm 2020, cả Dubai và Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) đã đưa ra các cảnh báo vào mùa thu năm ngoái về những rủi ro liên quan đến tiền ảo và việc phát hành tiền ảo ra công chúng do khả năng loại tiền này sẽ bị sử dụng cho các mục đích phạm tội.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi