“Đừng nói rằng chúng tôi không cảnh báo trước” – Trung Quốc

ARM sẽ ngừng cung cấp chip cho Huawei?
Phân tích giá Litecoin
Nóng vội là kẻ thù lớn nhất của tâm trí, hãy học cách chấp nhận bản thân, bình tĩnh sống

baongoaihoi – Tờ báo lớn nhất Trung Quốc cảnh báo với Hoa Kỳ hôm thứ Tư rằng Trung Quốc sẽ cắt nguồn cung ứng đất hiếm như một biện pháp đối phó trong cuộc chiến thương mại nếu nó tiếp tục leo thang.

“Chúng tôi khuyên phía Hoa Kỳ không nên đánh giá thấp khả năng của Trung Quốc trong việc bảo vệ quyền và lợi ích phát triển của mình. Đừng nói rằng chúng tôi đã không cảnh báo bạn!” – báo Nhân dân Trung Quốc nói trong một bài bình luận có tiêu đề ” Hoa Kỳ, đừng đánh giá thấp khả năng đáp trả của Trung Quốc”. Cụm từ “Đừng nói rằng chúng tôi không cảnh báo bạn trước” chỉ được sử dụng trước đó 2 lần vào năm 1962 trước cuộc chiến tranh biên giới của Trung Quốc với Ấn Độ và với Việt Nam năm 1979.

Xung đột thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã leo thang nhanh chóng trong tháng này với việc cả hai bên đều áp thuế đối với hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la của nhau. Trung Quốc đe dọa cắt nguồn cung khoáng sản đất hiếm tới Mỹ xuất hiện trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đưa gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei vào danh sách đen thương mại kéo theo nhiều nhà sản xuất chip và công nghệ cắt đứt quan hệ với công ty này. Suy đoán về việc Trung Quốc sử dụng đất hiếm để đánh trả lần đầu tiên xuất hiện khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới thăm một nhà máy khai thác và xử lý đất hiếm ở tỉnh Giang Tây trong suốt chuyến đi tuần trước.

Một quan chức của Trung Quốc cho rằng các sản phẩm làm từ đất hiếm của Trung Quốc không nên dùng để chống lại sự phát triển của Trung Quốc – vốn được xem là một lời đe dọa tới Mỹ và ngành công nghệ của nước này.

Theo CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi