Đường EMA là gì? Tìm hiểu về đặc điểm và ưu thế của đường EMA

Top 5 tài sản vàng để đầu tư chống lạm phát
Tất tần tật cách mua WIN (Wefinex, Viva) tốt nhất và cực kỳ nhanh chóng
Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet chuẩn bị bắt đầu

Trong các giao dịch tài chính, có rất nhiều loại đường trung bình. Loại được sử dụng nhiều nhất đó chính là đường trung bình động lũy thừa EMA. Với cách tính theo cấp số nhân. Nó giúp các nhà giao dịch có góc nhìn trực quan và chính xác hơn. Vậy đường EMA là gì? Nó có đặc điểm và những ưu thế gì? Cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé.

Đường EMA là gì?

EMA là viết tắt tên tiếng Anh của cụm từ Exponential Moving Average. Đây là một đường trung bình di động được sử dụng trong các giao dịch tài chính. Nó có chức năng là giúp xác định trọng số của dữ liệu gần nhất. Với sự nhạy bén của mình EMA đưa ra thông báo nhanh và chính xác về những biến động tăng hoặc giảm của một cặp tiền nào đó.

Đường EMA Là Gì?

Đường EMA Là Gì?

Bên cạnh chức năng thông báo thì EMA còn có chức năng giúp cho nhà đầu tư đoán định được các ngưỡng quan trọng như là ngưỡng kháng cự, ngưỡng bảo vệ hay ngưỡng đảo chiều.

EMA được xem như là thông số kỹ thuật rất quan trọng. Nhà đầu tư nào cũng đều phải vận dụng thông thạo và hiểu về EMA. Trong các chiến lược quan trọng không thể EMA và kết hợp nó với các thông số kỹ thuật khác để đem lại khoản lợi nhuận.

Đặc điểm của đường EMA là gì?

Nếu các nhà đầu tư đang tìm kiếm một công cụ chỉ báo với mục đích phản ánh được xu hướng biến động về giá hoàn hảo thì EMA là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi nó sở hữu những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Là công cụ có khả năng cung cấp dữ liệu mới nhất và nhanh nhất về sự biến động giá so với các chỉ báo khác.
  • Việc sử dụng EMA sẽ không bị thay đổi. Dù cho loại bỏ hoặc thay đổi các số liệu cũ, tin tức lại cập nhật nhanh hơn. Tuy nhiên, cập nhật giá quá nhanh EMA lại không thể kiểm soát được mức giá biến động ảo. Nên dễ xảy ra các trường hợp sai số.
  • Nếu lựa chọn khung thời gian dài hơn thì EMA có khả năng quan sát kỹ hơn. Và sẽ ít bị sai số nhưng không thể kiểm soát được các điểm đổi chiều.
  • Nếu lựa chọn khung thời gian ngắn thì EMA có thể sớm bắt theo xu hướng. Nhưng lại dễ mắc bẫy bởi các tín hiệu sai lệch.
Đặc điểm của đường EMA là gì?

Đặc điểm của đường EMA là gì?

Ưu thế của đường EMA

Đường trung bình động EMA mang rất nhiều ưu thế so với nhiều đường khác. Bởi một vài ưu điểm nổi bật sau:

Đường EMA mang lại ưu điểm gì đối với người tham gia?

Đường EMA mang lại ưu điểm gì đối với người tham gia?

  • Cập nhật nhanh các dữ liệu mới nhất đồng thời ghi nhớ các dữ liệu cũ chính xác.
  • Phản ánh đúng trạng thái giao dịch thông qua độ dốc của đường.
  • Sử dụng tốt trong thị trường tài chính đầy biến động. Vì nó có khả năng thích ứng biến đổi giá nhanh chóng.
  • Hạn chế được việc đặt trọng lượng bằng nhau cho mọi biến động giá như đường SMA.

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu về khái niệm đường EMA là gì? Cùng đặc điểm và ưu thế của nó. Hy vọng những kiến thức này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn trong quá trình tham gia thị trường tài chính.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi