Đường ống Nord Stream 1 bảo trì, áp lực mới lên nguồn cung năng lượng?

Nhu cầu quá yếu, Formosa Hà Tĩnh giảm giá thép HRC khoảng 100 USD/tấn
Nhôm một lần nữa leo gần mức cao nhất trong 11 năm
Vàng tăng giá sau biên bản cuộc họp của Fed; Hàn Quốc tăng lãi suất

Finnews24.com – Đường ống duy nhất và lớn nhất chuyển khí đốt của Nga đến Đức bắt đầu được bảo trì hàng năm kể từ hôm nay (11/7) va dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày, nhưng các chính phủ, thị trường và công ty lo ngại việc này có thể bị kéo dài do chiến sự ở Ukraine.

Đường ống Nord Stream 1 vận chuyển 55 tỷ m2 (bcm) khí đốt mỗi năm từ Nga đến Đức dưới Biển Baltic và sẽ được bảo trì từ ngày 11 đến ngày 21/7.

Tháng trước, Nga đã cắt giảm công suất dòng chảy khí đốt của đường ống xuống 40%  với lý do việc trả lại thiết bị bị trì hoãn bởi Siemens Energy của Đức, ở Canada.

Châu Âu lo ngại Nga có thể kéo dài thời gian bảo trì theo lịch trình để hạn chế nguồn cung cấp khí đốt của Châu Âu hơn nữa, khiến kế hoạch lấp đầy kho dự trữ cho mùa đông trở nên xáo trộn và làm gia tăng cuộc khủng hoảng khí đốt khiến các chính phủ phải áp dụng các biện pháp khẩn cấp và hóa đơn cho người tiêu dùng cao ngất ngưởng.

Hiện cũng có những đường ống lớn khác dẫn khí đốt từ Nga đến châu Âu nhưng dòng chảy đang dần suy giảm, đặc biệt sau khi Ukraine dừng một tuyến đường vận chuyển khí đốt vào tháng 5, lấy lý do là sự can thiệp của lực lượng Nga chiếm đóng.

Nga đã cắt hoàn toàn nguồn cung cấp khí đốt cho một số quốc gia châu Âu không tuân thủ yêu cầu thanh toán bằng đồng Rúp.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi