DXS góp vốn thành lập công ty con, miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc

Một năm sau phát biểu gây tranh cãi của Jack Ma giá trị thị trường của Alibaba bốc hơi 344 tỷ USD
SEA báo lãi ròng quý 4 đột biến nhờ nhận cổ tức hơn ngàn tỷ từ Proconco
Chứng chỉ tiền gửi Lộc Bảo Phát, sản phẩm đầu tư “đo ni đóng giày” cho người thích an toàn

DXS dự kiến thành lập CTCP Bất động sản ASE Land với vốn điều lệ 6 tỷ đồng. Trong đó, DXS sẽ góp 60% vốn, tương đương 3.6 tỷ đồng. HĐQT DXS ủy quyền cho 2 cá nhân là ông Nguyễn Phạm Quang Huy và ông Nguyễn Hoàng Đức mỗi người đại diện 50% trong tổng số vốn góp của DXS tại Công ty vừa thành lập.

Liên quan đến việc thành lập công ty, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) – công ty mẹ của DXS – trong tháng 11 vừa qua đã quyết định thành lập 4 công ty con với tổng vốn điều lệ 1,400 tỷ đồng, trong đó DXG góp vốn 100% tại cả 4 công ty. Những công ty mà DXG dự kiến thành lập bao gồm CTCP TNHH MTV Đất Xanh Tech (500 tỷ đồng), Công ty TNHH MTV Đất Xanh Finance (500 tỷ đồng), Công ty TNHH Patheon Holdings (20 tỷ đồng) và Công ty TNHH Athena Invest (20 tỷ đồng).

* Sau Đất Xanh Tech, DXG dự kiến thành lập thêm 3 công ty con khác

Cũng tại buổi họp ngày 13/12, HĐQT DXS đã thông qua quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Lê Trần Bích Thùy, nhưng không công bố nhân sự được bổ sung vào vị trí để trống.

Về diễn biến trên sàn chứng khoán, cổ phiếu DXS dù có nhiều phiên điều chỉnh mạnh nhưng nhìn chung từ thời điểm niêm yết (tháng 7/2021) đến nay, đà tăng vẫn được duy trì. Đầu phiên 15/12, giá tham chiếu của cổ phiếu DXS ở mức 37,200 đồng/cp, tăng hơn 16% so với ngày đầu niêm yết.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi