E-House chấm dứt thỏa thuận cổ phần của Alibaba, giá cổ phiếu tăng hơn 10%

Nền tảng giao dịch bất động sản Trung Quốc E-House thông báo rằng họ sẽ chấm dứt thỏa thuận đầu tư vào cổ phiếu của Alibaba và Yunfeng Fund, thay vào đó, họ sẽ bán vốn cổ phần của Le House và E-House International cho công ty liên doanh với giá 2,56 tỷ nhân dân tệ.

11.692.000 cổ phiếu của liên doanh mới sẽ được phát hành cho E-House và ngân hàng phân phối để hoàn trả. Thông qua việc mua lại, E-House cũng đã trở thành nhà điều hành chính của nền tảng Tmall Haofang.

E-House thông báo rằng tập đoàn sẽ bán 55,84% vốn cổ phần tại Le Ju và E-House International cho liên doanh TM Home với giá trị 2,559 tỷ NDT. TM Home sẽ phân bổ và phát hành 11,693 triệu cổ phiếu của liên doanh mới cho nhóm để thanh toán. Ngoài ra, E-House và TM Home đã ký kết một thỏa thuận đăng ký và E-House đã đồng ý đăng ký mua 6.854.800 cổ phiếu của liên doanh mới với giá 1,5 tỷ nhân dân tệ có điều kiện.

Sau khi hoàn tất hợp đồng mua bán và đăng ký, TM Home sẽ do E-House (trực tiếp và gián tiếp thông qua bạn cùng phòng) nắm giữ và Alibaba Investment nắm giữ lần lượt khoảng 70,23% và khoảng 29,77%. TM Home (thông qua Tianji Haofang) có độc quyền vận hành nền tảng kinh doanh và tiếp thị bất động sản trực tuyến của Tmall Haofang.

E-House cho biết việc mua lại liên doanh đã đưa tập đoàn trở thành nhà điều hành chính của nền tảng Tmall Haofang, nền tảng này sẽ cung cấp cho nền tảng cơ hội thành công tốt nhất và có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp lớn nhất với hoạt động kinh doanh hiện tại của nhóm. E-House cũng đã ký kết thỏa thuận sửa đổi hợp tác chiến lược thứ hai với Alibaba Trung Quốc để sửa đổi và trình bày lại các điều khoản của thỏa thuận hợp tác trước đó.

Advertisement

Theo thông báo của E-House Enterprise, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, khoản lỗ ròng tạm thời là 1,423 tỷ nhân dân tệ, so với 29,934 triệu nhân dân tệ cùng kỳ năm trước; doanh thu là 6,247 tỷ nhân dân tệ, tăng 1,2 lần.

Dữ liệu tài chính cho thấy tổng doanh thu của công ty là 6,247 tỷ nhân dân tệ, tăng 119,6% so với cùng kỳ năm ngoái; tổng giao dịch dịch vụ đại lý bất động sản (GTV) là 222,6 tỷ nhân dân tệ, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái; dịch vụ trực tuyến của cơ quan bất động sản GTV là 100,1 tỷ nhân dân tệ, tăng 131,1% so với cùng kỳ năm ngoái; khoản lỗ trong kỳ là 1,562 tỷ nhân dân tệ và tổng chi là 1,562 tỷ nhân dân tệ. Chi phí tài chính là 269 triệu nhân dân tệ, tăng 28,9% so với cùng kỳ năm trước và tỷ lệ thanh toán là 66,5%.

E-House cho biết quy mô kinh doanh tổng thể của công ty đã trở lại mức bình thường trước khi xảy ra dịch bệnh vào nửa đầu năm 2021 và hiệu quả hoạt động của công ty đã tăng đáng kể so với năm 2020. Xét từ khía cạnh ngành nghề kinh doanh, tổng diện tích bán của cơ sở kinh doanh nhà ở đầu tay đạt 18 triệu mét vuông và GTV là 222,6 tỷ nhân dân tệ, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ các dịch vụ đại lý nhà ở đầu tay đạt 1,637 tỷ nhân dân tệ, tăng 29,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

E-House cho biết: “Vào năm 2021, công ty sẽ tung ra một loạt sản phẩm như nền tảng chia sẻ tài nguyên của các đĩa công cộng Youfang, và phát triển mạnh mẽ mảng kinh doanh liên kết đồ cũ”.

Điều đáng được các nhà đầu tư quan tâm là E-House cho biết trong thông báo của mình rằng do chất lượng tín dụng của các khách hàng là nhà phát triển bất động sản cá nhân của tập đoàn ngày càng giảm sút, tập đoàn đã cung cấp thiệt hại tài sản tài chính cho khoản lỗ tín dụng dự kiến ​​của các giao dịch chưa thanh toán của khách hàng- các khoản phải thu liên quan Lên tới 1,937 tỷ nhân dân tệ, dẫn đến khoản lỗ ròng 1,563 tỷ nhân dân tệ trong kỳ báo cáo.

Advertisement