Ebay có kế hoạch cho phép thanh toán được mã hóa và tham gia vào thị trường NFT

0

Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (3/5), đồng tiền kỹ thuật số Ethereum đã đạt mức cao mới, tăng 13% trong 24 giờ qua và hiện đã vượt quá 3.300 USD.

(Nguồn: Coindesk)

Hôm nay, Giám đốc điều hành eBay Jamie Iannone cho biết rằng gã khổng lồ đấu giá đang xem xét sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử. Ông cũng tiết lộ rằng eBay đang “khám phá các cơ hội” để có thể bán NFT. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, eBay ban đầu đã cân nhắc việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2013. Mặc dù đã có những tin đồn kể từ đó, việc chấp nhận tiền điện tử của eBay chậm hơn nhiều so với công ty con cũ của nó là PayPal – đã chính thức công bố vào năm ngoái, khách hàng được phép nắm giữ và giao dịch tiền điện tử. Hôm nay, có báo cáo rằng PayPal đã tiến hành “các cuộc đàm phán thăm dò” về việc tung ra stablecoin của riêng mình và công ty đã liên hệ với một số nhà phát triển giao thức stablecoin.

Ngoài ra, Mogo, một công ty công nghệ tài chính / thanh toán kỹ thuật số được niêm yết trên Nasdaq, tuyên bố rằng công ty đã mua khoảng 146 Ether (ETH) với giá trung bình là 2.780 USD, tức là phân bổ tới 5% tiền mặt và danh mục đầu tư của mình. Một phần của kế hoạch tiền điện tử. Mogo cho biết cho đến nay, họ đã mua khoảng 18 Bitcoin trong các giao dịch thị trường mở, với giá trung bình là 33.083 USD.

Hiệu suất gần đây của Ethereum đã vượt xa Bitcoin trầm lắng, vốn đã tăng hơn 40% vào tháng 4, trong khi Bitcoin giảm khoảng 2,4%. Là một loại tiền điện tử liên kết với mạng Ethereum, sự gia tăng gần đây của Ethereum có liên quan đến sự bùng nổ của các hoạt động mạng. Theo dữ liệu từ công ty phân tích IntoTheBlock, trong bốn tháng đầu năm 2021, khoảng 7 triệu địa chỉ Ethereum mới (hoặc tài khoản có khả năng lưu số dư Ethereum) đã được tạo, nâng tổng số lên hơn 55 triệu. Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Messari cho thấy trong quý đầu tiên của năm nay, tổng khối lượng giao dịch trên nền tảng đạt 1,5 nghìn tỷ USD, nhiều hơn tổng khối lượng của 7 quý trước đó.

Tuần trước, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (European Investment Bank) của tất cả các nước thành viên EU đã phát hành trái phiếu hai năm trị giá 120 triệu USD trên mạng Ethereum. Đây là lần đầu tiên một đợt phát hành quy mô lớn như vậy được thực hiện.

Ngoài ra, như chúng tôi đã báo cáo trước đây, các giao dịch NFT phổ biến gần đây cũng sử dụng mạng Ethereum để giao dịch và sự gia tăng các hoạt động NFT cũng khiến mạng Ethereum trở nên rất đông đúc.

Đồng thời, thị trường tài chính phi tập trung (Defi) bao gồm một loạt các dịch vụ tài chính cho phép chủ sở hữu tiền điện tử vay hoặc cho vay bằng loại tiền mà họ nắm giữ làm tài sản thế chấp.

Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử, thúc đẩy sự gia tăng của Bitcoin và sự mở rộng của cá cược phái sinh, sẽ có nhu cầu vay tài sản tiền điện tử tương ứng.

Theo dữ liệu từ trang web Fefi Pulse, tổng lượng tiền điện tử được nắm giữ trong giao thức định nghĩa Ethereum, được gọi là “tổng giá trị khóa”, đã tăng từ khoảng 900 triệu đô la Mỹ một năm trước lên 68 tỷ đô la Mỹ. Danny Kim, giám đốc doanh thu của SFOX, một công ty môi giới tiền điện tử cho biết: “Hiện tại, giá trị và trường hợp sử dụng của Ethereum đã được xác minh. Jean-Marie Mognetti, giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản CoinShares, cho biết sự tăng trưởng ở các thị trường như nft và defi là “đáng kinh ngạc. Ethereum với tư cách là một mạng làm cho điều này trở nên khả thi”.

Frank Downing, một nhà phân tích tại Ark Funds, cũng chỉ ra 3 lý do khiến Ethereum tăng vọt. Một là do sự quan tâm của các tổ chức ngày càng tăng. Sở giao dịch chứng khoán Toronto đã tung ra 4 ETF Ethereum trong hai tuần qua. Nhu cầu tiếp xúc mở rộng ra ngoài Bitcoin và các tổ chức có thể dễ dàng truy cập. Ngoài ra, các tổ chức và công ty như Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và Visa đã xác minh các khối Ethereum tương ứng thông qua các trường hợp sử dụng xuất bản và dàn xếp chuỗi.

Thứ hai là tín hiệu trực tuyến mạnh mẽ, “việc sử dụng mạng Ethereum ngày càng tăng. Từ góc độ số lượng ví hoạt động và tổng phí giao dịch, một số chỉ số nhất định vượt quá Bitcoin. Theo chúng tôi, Tài chính phi tập trung (DeFi) và NFTs hai công nghệ mới nổi này giải thích cho những đột phá gần đây của Ethereum”.

Cuối cùng là việc nâng cấp giao thức Ethereum mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Đề xuất cải tiến Ethereum 1559 dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào tháng 7 và sẽ thay đổi đáng kể mô hình phí giao dịch của Ethereum. “Để giảm sự biến động của phí Ethereum, EIP-1559 giới thiệu cơ chế đốt một số phí giao dịch, giảm nguồn cung lưu thông và mang lại giảm phát cho hệ sinh thái Ethereum. Tác động lên giá của Ethereum có thể giống như Bitcoin, khiến giá giảm một nửa.

Tất nhiên, Ethereum cũng phải đối mặt với hai rủi ro lớn. Downing nói rằng rủi ro đầu tiên liên quan đến đòn bẩy thường xuyên và đáng kể liên quan đến các ứng dụng DeFi. “Với khả năng tương tác trong chuỗi khối Ethereum, điều này có thể làm trầm trọng thêm đòn bẩy liên quan đến các sản phẩm khác. Nếu giá Ethereum giảm xuống, mức lỗ liên quan đến việc xóa nợ có thể là rất lớn. Ngoài ra, EIP-1559 có thể trở thành một bản nâng cấp gây tranh cãi, bởi vì các thợ đào sẽ phải gánh chịu chi phí tổn thất. Sự phản kháng của thợ mỏ có thể cản trở tiến độ nâng cấp EIP-1559″.

Sự tăng vọt của Ethereum cũng đã biến người tạo ra nó, lập trình viên người Canada gốc Nga Vitalik Buterin (Vitalik Buterin) trở thành tỷ phú. Địa chỉ Ethereum công khai của Buterin, được anh ấy nói vào năm 2018 là ví tiền điện tử chính của mình, hiện đang nắm giữ khoảng 333.500 ETH, trị giá 1.029 triệu đô la Mỹ. Justin Trimble, một nhà sưu tập NFT tự xưng, cho biết trên Twitter rằng Buterin 27 tuổi hiện là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất trên thế giới. Butlin được ca ngợi là một trong những thành viên sáng lập của tiền điện tử và các ứng dụng blockchain khác. Vào năm 2013, Butlin 19 tuổi lần đầu tiên đề xuất thiết kế nền tảng Ethereum trong sách trắng, nhằm mục đích tạo ra một ngôn ngữ kịch bản chung để phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain. Sự phát triển của mạng Ethereum đầu tiên được huy động vốn từ cộng đồng vào năm 2014 và phiên bản đầu tiên được ra mắt vào năm 2015, ban đầu cung cấp 72 triệu Ether, là tiền điện tử gốc của nền tảng. Tuần trước, Butlin cũng đã tặng 100 mã thông báo Ethereum và 100 mã thông báo Maker cho quỹ cứu trợ COVID-19 của Ấn Độ, trị giá hơn 600.000 USD.

SHARE