El Salvador đã giảm trong bối cảnh giá Bitcoin xuống dưới 43.000 USD

Chủ tịch El Salvador Nayib Bukele trước đây đã thông báo rằng ví Bitcoin của đất nước Chivo sẽ có sẵn vào ngày luật BTC được thực thi. Tuy nhiên, ví tiền điện tử do nhà nước điều hành đã phải đối mặt với những khó khăn kỹ thuật vào ngày ra mắt, trong khi tài sản kỹ thuật số của bellwether đã giảm xuống mức thấp dưới 43.000 đô la. Tổng thống của quốc gia đã tận dụng lợi thế của đợt lao dốc và mua thêm 150 Bitcoin.

El Salvador Chivo Wallet gặp khó khăn

Chủ tịch Bukele của quốc gia Mỹ Latinh nói rằng Ví Chivo sẽ có sẵn vào cùng ngày luật Bitcoin có hiệu lực. Tiền điện tử hàng đầu đã trở thành đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 tại El Salvador . 

Theo giải thích của Bukele, Ví Chivo sẽ cho phép người dùng nhận được 30 đô la Bitcoin sau khi họ tải xuống ứng dụng. Tuy nhiên, đã có một chút chậm trễ và nhóm Chivo đã tạm thời dừng dịch vụ do máy chủ thiếu dung lượng. Để giải quyết vấn đề này, nhóm đã kết nối lại ví với các máy chủ có dung lượng cao hơn.

Người dùng của Ví Chivo đã tuyên bố rằng 30 đô la ban đầu được ghi có cho người dùng chỉ có thể được gửi đến những người bán và người tham gia Chivo khác và việc rút tiền chỉ được kích hoạt sau khi tiền đã được chuyển qua một vài giao dịch thông qua ví Bitcoin.

Trong “ Ngày Bitcoin ” của El Salvador , giá của đồng tiền mã hóa bellwether đã giảm hơn 7.000 đô la trong vòng chưa đầy một giờ, dẫn đến khoản thanh lý 2,6 tỷ đô la. Chủ tịch Bukele đã nhân cơ hội này để nhân đôi số tiền đặt cược BTC của mình bằng cách mua 150 đồng tiền mới.

Bukele cũng gửi lời cảm ơn đến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), quỹ trước đây đã chỉ trích luật Bitcoin mà ông đưa ra, vì sự sụt giảm giá BTC gần đây. IMF và các tổ chức khác đã bày tỏ lo lắng của họ về việc quốc gia này đưa tiền điện tử đấu thầu hợp pháp.

Theo dòng tweet của Bukele, quốc gia này hiện nắm giữ 550 Bitcoin và tiết kiệm được một triệu USD bằng giấy in.

Giá Bitcoin giảm mạnh sau chuỗi chiến thắng

Giá Bitcoin đã mất 7.000 USD giá trị trong vòng vài phút vào ngày luật Bitcoin của El Salvador được thực thi. BTC đã giảm xuống dưới 43.000 đô la nhưng nhanh chóng phục hồi lên mức 47.000 đô la vào thời điểm đóng cửa hàng ngày. 

Trong sự cố, giá Bitcoin đã phá vỡ dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 trong 4 giờ dưới 47.242 USD, hiện đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự đối với BTC.

Mặc dù giá Bitcoin cũng đang phải vật lộn với một trở ngại khác nằm ở mức mở rộng Fibonacci 50% ở mức 46.711 đô la. Nếu BTC không thể duy trì giao dịch trên mức này, nó có thể giảm sâu hơn nữa khi gắn thẻ đường hỗ trợ được đưa ra bởi Chỉ báo Đảo chiều Momentum (MRI) ở mức $ 44.166.

BTCUSDT

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT

Chỉ khi đóng cửa trên đường SMA 200 4 giờ và đường xu hướng chéo mới có thể thấy giá Bitcoin phục hồi xu hướng tăng trong thời gian tới. BTC có thể nhắm mục tiêu đường SMA 100 trong 4 giờ nếu áp lực mua tăng lên. 

Các nhà đầu tư nên lưu ý rằng Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cho thấy giá Bitcoin đã bị bán quá mức trong bối cảnh lao dốc, cho thấy áp lực bán có thể sớm giảm bớt.

SHARE