El Salvador phân bổ 150 triệu USD cho quỹ ủy thác Bitcoin trước khi luật tiền điện tử có hiệu lực

Citigroup đang tìm cách giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME
Người dân Hàn Quốc có thể bắt đầu trao đổi đồng Won với Litecoin tại thời điểm này
Giá Bitcoin Giảm Do Thiếu Động Lực Tăng Giá Đã Tạo Ra Mức Thấp Mới Gần $ 44,000

El Salvador đã phê duyệt quỹ ủy thác trị giá 150 triệu đô la trước động thái của đất nước để biến Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp, dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. Quỹ này sẽ hỗ trợ 30 đô la tiền thưởng BTC khi công dân trong nước đăng ký ví tiền kỹ thuật số Chivo.

Khoản vay 500 triệu đô la được tái sử dụng cho luật Bitcoin 

Để chính phủ El Salvador xử lý việc trao đổi giữa Bitcoin và đô la, một quỹ ủy thác đã được dành riêng cho các sàn giao dịch tiền tệ. 

Chủ tịch Bukele giải thích rằng chính phủ sẽ mua Bitcoin từ những người chọn nhận đồng bạc xanh và bảo vệ thu nhập của họ khỏi sự biến động của giá tiền điện tử hàng đầu. 

Để chuẩn bị cho Bitcoin trở thành đồng tiền hợp pháp vào ngày 7 tháng 9, quốc gia này đã tung ra một ví Blockchain có tên là Chivo, hỗ trợ các giao dịch giữa BTC và tiền tệ quốc gia của nó cũng như quy đổi sang đô la Mỹ. 

El Salvador đã nhận được khoản vay 500 triệu USD từ Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI). 150 triệu đô la sẽ được sử dụng làm Bitcoin Trust, trong khi 53,3 triệu đô la sẽ được sử dụng để thực hiện kế hoạch, 23,3 triệu đô la trong số đó sẽ được sử dụng cho kiosk và máy ATM của Chivo cashpoint. 

Ngoài ra, Bukele trước đó đã thông báo rằng mỗi công dân trong nước sẽ nhận được 30 đô la Bitcoin nếu họ đăng ký sử dụng ví Chivo. Kết quả là 30 triệu đô la đã được phân bổ cho tiền thưởng BTC.

Quốc gia Mỹ Latinh ước tính rằng có khoảng 50.000 người dùng Bitcoin hiện nay và dự kiến ​​con số này sẽ tăng vọt lên khoảng 4 triệu sau khi tiền điện tử bellwether trở thành đấu thầu hợp pháp.

Tuy nhiên, với việc luật Bitcoin mới sắp có hiệu lực, nó đã làm dấy lên các cuộc phản đối trong nước vì một số người tin rằng nó sẽ tạo điều kiện cho tham nhũng ở quốc gia được biết đến là thiếu minh bạch trong các chính sách của mình.

Giá bitcoin mất chỗ đứng quan trọng

Giá Bitcoin dường như đang thử nghiệm lại trong khi một số altcoin đang ghi nhận mức cao mới. Tiền điện tử hàng đầu đã mất mức hỗ trợ quan trọng và có thể điều chỉnh thêm về mức 45.353 đô la.

Trên biểu đồ 4 giờ, giá Bitcoin đang hình thành một tam giác đối xứng khi sự do dự tăng lên. Hiện tại, BTC đang dao động quanh ranh giới dưới của mô hình biểu đồ khi nó đấu tranh với việc đảm bảo hỗ trợ ở mức này.

Đường phòng thủ ngay lập tức đối với giá Bitcoin là ở mức mở rộng Fibonacci 50%, trùng với đáy của tam giác. 

Người mua nên thất bại trong việc duy trì giá trên $ 46.711, hàng đầu cryptocurrency có thể dễ bị té ngã về phía 200 bốn giờ Simple Moving Average (SMA) đóng vai trò như các hỗ trợ tiếp theo tại $ 45.335.

BTCUSDT

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT

Mặc dù dự kiến ​​sẽ không có giá thấp hơn cho đến khi giá Bitcoin thể hiện sự suy yếu rõ ràng từ một cuộc đình công bên dưới mô hình biểu đồ phổ biến, nếu BTC mất đi chỗ đứng đã đề cập ở trên, thì hỗ trợ thêm có thể phát sinh tại đường hỗ trợ được đưa ra bởi Chỉ báo Đảo chiều Momentum (MRI) ở mức $ 44.163.

Để đảo ngược thời kỳ hoạt động chậm chạp, giá Bitcoin sẽ cần phải tăng trên mức kháng cự đầu tiên ở mức 47.730 đô la, trùng với đường SMA 100 trong 4 giờ. Áp lực mua thêm có thể khuyến khích BTC tăng lên đường SMA 50 trong 4 giờ trước khi gắn thẻ ranh giới trên của tam giác đối xứng ở mức 48,859 đô la.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi