HomeTin tức mới nhấtThời sự

El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên hợp thức hoá đồng Bitcoin

Tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo - El Salvador đang tìm giải pháp để hợp pháp hóa Bitcoin và trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thức hiện

Venezuela phát hành tiền ảo được hậu thuẫn bằng dầu lửa
Giám đốc điều hành của Twitter: “tiền ảo sẽ trở thành phương tiện thanh toán toàn cầu”
Có nên coi Bitcoin là “hàng hóa” đặc biệt?

Tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo – El Salvador đang tìm giải pháp để hợp pháp hóa Bitcoin và trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thức hiện điều này.

Trong một video phát sóng, Tổng thống El Salvador – Nayib Bukele thông báo rằng quốc gia này đã hợp tác với công ty ví kỹ thuật số Strike để sử dụng công nghệ Bitcoin nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại của đất nước.

Buckley nói: “Tuần tới tôi sẽ đệ trình một dự luật lên Quốc hội để về việc đấu thầu hợp pháp Bitcoin”.

Jack Mallers, người sáng lập nền tảng thanh toán Lightning Network Strike, nói rằng đây sẽ trở thành “phát súng” trên toàn thế giới.

“Điều mang tính cách mạng về Bitcoin là nó vừa là tài sản dự trữ lớn nhất trong lịch sử vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Việc nắm giữ Bitcoin cung cấp một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi tác động tiềm tàng của lạm phát tiền tệ fiat”, Miles tiếp tục.

Miles nói rằng động thái này sẽ giúp giải phóng sức mạnh và tiềm năng của Bitcoin cho các trường hợp sử dụng hàng ngày của một mạng mở, mang lại lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và các dịch vụ khu vực công.

El Salvador là một nền kinh tế dựa vào tiền mặt và khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Số tiền mà người nhập cư chuyển về nước chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của El Salvador. Các đại lý dịch vụ hiện tại tính phí từ 10% trở lên đối với các giao dịch chuyển tiền quốc tế này, đôi khi mất một vài ngày để đến nơi và đôi khi bạn cần phải rút tiền trực tiếp.

Advertisement

Bitcoin không được hỗ trợ bởi tài sản và không có chính phủ nào bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ hoàn toàn đối với nó. Giá trị của nó một phần bắt nguồn từ sự khan hiếm trong lĩnh vực kỹ thuật số; lượng lưu trữ Bitcoin sẽ chỉ là 21 triệu.

Kênh tài chính National Broadcasting Corporation (CNBC) tuyên bố rằng mặc dù chi tiết về cách thức hoạt động của Bitcoin vẫn chưa được công bố, El Salvador đã thành lập một nhóm lãnh đạo Bitcoin để giúp xây dựng một hệ sinh thái tài chính mới dựa trên Bitcoin.

Đảng Tư tưởng Mới của Buckley kiểm soát hội đồng lập pháp của đất nước, vì vậy dự luật có khả năng được thông qua.

Giám đốc điều hành Blockstream – Adam Back cho biết: “Không thể tránh khỏi việc đất nước này sẽ trở thành quốc gia đầu tiên biến Bitcoin thành đấu thầu hợp pháp”.

Baker cho biết anh có kế hoạch đóng góp các công nghệ như Liquid và cơ sở hạ tầng vệ tinh để biến El Salvador trở thành hình mẫu cho thế giới.

Ông nói: “Chúng tôi rất vui khi giúp El Salvador đạt được tiêu chuẩn Bitcoin”.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của El Salvador vào Bitcoin. Vào tháng 3 năm nay, Strike đã ra mắt ứng dụng thanh toán di động tại quốc gia này và nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất tại quốc gia này.

Theo FX168

Advertisement