Elon Musk: Các vấn đề về sản xuất Model 3 là do Tesla quá tự tin và không hề lo lắng.

Theresa May sẵn sàng từ chối thỏa thuận Brexit của EU với yêu cầu về biên giới của Ireland
Các nhà phân tích của Deutsche Bank: Phố Wall trầm lắng khiến các nhà đầu tư nhảy vào thị trường tiền ảo
Australia muốn tạo ra một đồng tiền điện tử cho riêng mình?

Elon Musk: Các vấn đề về sản xuất Model 3 là do Tesla quá tự tin và không hề lo lắng.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết các vấn đề đối với việc sản xuất Model 3 là hậu quả việc công ty này quá tự tin trong khả năng sản xuất pin.

Musk cho biết: “Thật là một sự mỉa mai vì các mô-đun pin nên là điều tốt nhất chúng tôi có thể làm được”, Musk cho biết trong buổi công bố thu nhập quý 4 của công ty. “Chúng tôi đã quá tự tin và không hề lo lắng về khả năng tạo ra mô-đun pin.”

Công ty này đã phải rất vất vả để tạo ra chiếc siêu xe đầu tiên của mình, Model 3, bởi vì những khó khăn trong việc sản xuất mô-đun pin.

Tesla đã xây dựng một dây chuyền lắp ráp mới tại Gigafactory để sản xuất pin cho Model 3. Nhưng công ty đã gặp vấn đề với dây chuyền sản xuất mới.

“Hai trong số các khu sản xuất đã được ký hợp đồng với các công ty khác hoạt động không hiệu quả. Chúng tôi đã cam kết là chúng sẽ hoạt động nhưng chúng cuối cùng vẫn không thể hoạt động”, Musk nói trong cuộc họp.

Những khó khăn trong việc sản xuất pin đã khiến tiến độ sản xuất Tesla Model 2 bị chậm trễ.

Tesla cho biết ban đầu họ dự định sản xuất 5.000 chiếc xe mỗi tuần vào tháng 12, nhưng trong tháng 11, công ty đã thay đổi kế hoạch và cho biết sẽ đạt được con số đó vào cuối quý I năm 2018. Và vào tháng 1, Tesla đã sửa lại kế hoạch một lần nữa và công bố rằng công ty sẽ đạt công suất 5.000 chiếc mỗi tuần vào giữa năm.

Mặc dù việc sản xuất bị đình trệ, công ty vẫn nhắm tới mục tiêu sản xuất khoảng 1 triệu xe ô tô mỗi năm cho đến năm 2020, Musk cho biết hôm thứ Tư. Căn cứ vào năng lực sản xuất chỉ hơn 100.000 xe vào năm 2017, mục tiêu đó vẫn là một chặng đường dài công ty phải vượt qua.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi