Elon Musk cảnh báo về cuộc khủng hoảng khi dân số dần ít đi

Vay ONCREDIT Có Uy Tín Hay Không ?
Kudlow nói rằng Hoa Kỳ đã sẵn sàng để mở rộng các cuộc nói chuyện của Trung Quốc theo tuần hoặc tháng
Chủ tịch nước: “Ánh sáng đã xuất hiện ở đoạn cuối đường hầm”

Elon Musk mới đây lên tiếng nhận xét về tình hình dân số thế giới, tỷ phú cho rằng việc giảm tỷ lệ sinh trên toàn cầu hiện nay là một trong những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đối với nền văn minh nhân loại.

Theo Kênh Kinh doanh và Tin tức Người tiêu dùng Mỹ (CNBC), khi tham dự sự kiện của Wall Street Journal hôm thứ Hai (6/12) theo giờ địa phương, Elon Musk cho biết hiện không có đủ dân số trên toàn cầu.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: CNBC)

Tỷ phú công nghệ cho rằng tỷ lệ sinh thấp và sự suy giảm nhanh chóng của dân số là “một trong những rủi ro lớn nhất đối với nền văn minh”.

Nhận xét của ông được đưa ra vào thời điểm ngày càng có nhiều người quyết định không sinh con với lý do lo ngại về biến đổi khí hậu và bất bình đẳng.

Musk nói rằng nền tảng của nền kinh tế là lao động. Quá nhiều “người giỏi và thông minh” cho rằng có quá nhiều người trên thế giới và sự gia tăng dân số không thể kiểm soát được.

Musk nói thêm: “Thực tế là ngược lại. Nếu mọi người không sinh thêm con, nền văn minh sẽ sụp đổ. Hãy nhớ lời tôi”.

Ông cũng kêu gọi mọi người xem xét dữ liệu. Theo thống kê, khoảng 3,6 triệu trẻ sơ sinh sẽ được sinh ra ở Hoa Kỳ vào năm 2020, giảm 4% so với năm trước và thấp nhất kể từ năm 1979.

Khi được hỏi liệu đây có phải là lý do khiến anh có nhiều con như vậy, ông bố 6 con nói rằng anh đang cố gắng làm gương tốt và nói thêm rằng anh phải thực hành những gì anh đã giảng.

Musk tin rằng con người không nên chống lại sự lão hóa và anh ấy nói rằng anh ấy không biết bất kỳ công nghệ bí mật nào để chống lại sự lão hóa.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley đã tuyên bố trong một báo cáo cho các nhà đầu tư vào tháng 7 rằng “phong trào không có con do lo ngại về biến đổi khí hậu đang gia tăng và tác động của nó đối với mức sinh lớn hơn bất kỳ xu hướng giảm sinh nào trước đây”. 

Để hỗ trợ quan điểm của mình, họ chỉ ra rằng các cuộc khảo sát, nghiên cứu học thuật và dữ liệu của Google cho thấy rằng biến đổi khí hậu đã trực tiếp hoặc gián tiếp đẩy nhanh sự suy giảm mức sinh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã chỉ ra rằng trong chín tháng sau một sự kiện nắng nóng khắc nghiệt, số lượng trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ đã giảm. Một nghiên cứu trên 18.000 cặp vợ chồng ở Trung Quốc năm ngoái cho thấy biến đổi khí hậu, đặc biệt là ô nhiễm dạng hạt, có liên quan đến việc tăng 20% ​​khả năng vô sinh.

Tất nhiên, nếu tất cả mọi người ngừng sinh nở, thì nhân loại cuối cùng sẽ không còn tồn tại. Một nhóm các nhà hoạt động chống sinh tin rằng đây chính xác là điều nên xảy ra, nhưng hầu hết mọi người không đồng ý với quan điểm này.

Trên thực tế, nhiều người coi việc nuôi dạy con cái là quyền cơ bản của con người, một quyền có thể mang lại hạnh phúc và niềm vui cho gia đình.

COMMENTS