Elon Musk chỉ trích tình trạng hiện tại của Web3, tự hỏi về tương lai của Metaverse

UNI điều chỉnh sau khi bứt phá đường kháng cự dài hạn, đây là vùng giá quan trọng cần chú ý
Nhà sáng lập Terra hé lộ điều sẽ xảy ra với UST nếu giá Bitcoin giảm
Chính phủ Hàn Quốc “Say No” với game P2E, yêu cầu gỡ khỏi Google Play và App Store

CEO Elon Musk của Tesla đã chỉ trích tình trạng hiện tại của Metaverse và phong trào Web3, cho rằng khái niệm Web3 là một “từ ngữ marketing”. Ông cũng đã đăng một video của David Letterman chế nhạo Internet sơ khai trong một cuộc phỏng vấn với Bill Gates và tự hỏi tương lai sẽ mang lại điều gì.

Elon Musk – CEO của Tesla

CEO của Tesla và KOL tiền điện tử Elon Musk đã đưa ra quan điểm về trạng thái hiện tại của Web 3 và phong trào Metaverse. Musk nghi ngờ tính hợp lệ của Web 3 ngay bây giờ, nói rằng ông tin nó “có vẻ là từ ngữ marketing hơn là mang tính thực tế ngay bây giờ”.

Web 3 và Metaverse là các thuật ngữ bao hàm khái niệm công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh và các nền kinh tế phi tập trung nhằm tạo ra một thực tế thay thế cho thực tế mà chúng ta đang sống. Khái niệm này có từ rất lâu trước đây và đã được Meta (trước đây là Facebook) thổi bùng lên gần đây. Công ty muốn giúp định hình Metaverse bằng các công cụ và sự phát triển của riêng mình.

Mặc dù có lẽ Musk không tin vào khả năng hiện tại của những công nghệ này, nhưng ông lạc quan hơn về tương lai và những gì nó có thể mang lại cho người dùng. Musk nhấn mạnh:

“Với bản chất gần như không thể tưởng tượng được của hiện tại, tương lai sẽ ra sao? Chỉ tự hỏi tương lai sẽ như thế nào trong 10, 20 hoặc 30 năm nữa. Năm 2051 nghe có vẻ điên rồ!”

Musk đưa ra bình luận trên sau khi đăng một đoạn video David Letterman chỉ trích chức năng của Internet sơ khai trong một cuộc phỏng vấn với Bill Gates. Tuy nhiên, trái ngược với những tuyên bố gần đây của Musk, Gates tiết lộ mình là một người rất tin vào phong trào Metaverse và dự đoán sự chuyển dịch sang không gian ảo. Trong một bài đăng trên blog cá nhân của mình, Gates nói:

“Trong vòng 2 hoặc 3 năm tới, tôi dự đoán hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển từ lưới hình ảnh camera 2D (mà tôi gọi là mô hình Hollywood Squares) sang Metaverse, một không gian 3D có các hình đại diện (avatar) kỹ thuật số”.

Tương tự, các công ty và nhà đầu tư đang dồn nguồn lực cho nhiều sáng kiến liên quan đến Metaverse. Grayscale gần đây đã phát hành một báo cáo về những cơ hội mà Metaverse có thể mang lại với tư cách là một hoạt động kinh doanh và ước tính rằng nó có thể trở thành cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ đô la cho các nhà đầu tư sớm tham gia vào lĩnh vực này.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo News Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi