Elon Musk chia sẻ khó khăn trong sản xuất năng lượng tái tạo

Tìm thấy tập trái phiếu trị giá 127.000 USD trong ngăn bàn cũ
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 7 doanh nghiệp
Amazon bí mật tạo ra những con robot phục vụ trong từng gia đình

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết hôm thứ Tư rằng việc kinh doanh xe điện và năng lượng mặt trời của ông có thể giúp những người khai thác Bitcoin chuyển sang năng lượng tái tạo, nhưng hiện đang bị hạn chế bởi nguồn cung pin eo hẹp.

Tesla Motors CEO Elon Musk is considering taking the company private, saying it would be less distracting that the “enormous pressure” of meeting quarterly financial targets.

Ông cũng thừa nhận rằng Tesla vẫn chưa sản xuất 4680 pin tùy chỉnh cho xe điện hoặc hệ thống lưu trữ năng lượng.

Elon Musk đã đưa ra nhận xét trên khi tham dự Hội nghị The B Word, nơi thảo luận về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trong cuộc thảo luận của hội đồng, Steve Lee, người đứng đầu Square Crypto đã hỏi Musk rằng ngành công nghiệp Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng có thể làm gì để “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo”, “Tesla Energy sẽ hoạt động chứ?”

Musk trả lời: “Tôi nghĩ Tesla có thể đóng một vai trò nào đó.”

Sau đó, vị CEO 50 tuổi đột nhiên trầm ngâm, cho rằng lý do tồn tại của Tesla là khiến thế giới chuyển sang sử dụng năng lượng sạch.

Musk cho biết kể từ khi Tesla được thành lập vào năm 2003, ông luôn dồn hết “năng lượng sống” vào đó. Kể từ đó, Musk đã gặp phải nhiều trở ngại, chẳng hạn như các vấn đề về chuỗi cung ứng do Covid-19, mái nhà của Tesla bị đổ và vụ cháy tự phát Tesla Model S Plaid mới. Anh nói: “Đây là một tình huống rất khó khăn. Tại Tesla, chúng tôi thực sự khao khát trở thành những người tốt”.

“Tôi muốn nói rằng tôi đã có một số trải nghiệm cuộc sống rất khó khăn. Trong số tất cả những nỗi đau cá nhân và nghề nghiệp, 2/3 của tất cả những nỗi đau cá nhân và nghề nghiệp có thể là do Tesla gây ra.”

Kể từ khi mua lại SolarCity với giá khoảng 2,6 tỷ USD vào năm 2016, Tesla đã bán các thiết bị năng lượng mặt trời thương mại và dân dụng.

Nhưng trước khi bước vào ngành năng lượng mặt trời, Tesla đã tạo ra và bắt đầu bán các sản phẩm lưu trữ năng lượng vào năm 2015, bao gồm pin dự phòng Powerwall tại nhà và các loại pin lớn hơn có thể lưu trữ năng lượng gió hoặc mặt trời tạo ra không liên tục phục vụ nhu cầu công ích khi sử dụng.

Hôm thứ Tư, Musk đã nhắc nhở khán giả của mình rằng Tesla đã lắp đặt nhiều hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô tiện ích này để giúp các tiện ích “cân bằng tải trên lưới điện”, bao gồm cả ở Nam Úc và các nơi khác. Nhưng ông chỉ ra rằng sản xuất pin hiện tại hạn chế sản lượng.

“Trên thực tế, yếu tố hạn chế hiện tại của chúng tôi là sản xuất pin. Do đó, chúng tôi cần sản xuất pin lắp sẵn của Tesla trong nhà, và chúng tôi cũng cần tăng nguồn cung của các nhà cung cấp.”

Musk cũng nhắc lại rằng ngay cả khi Tesla có thể sản xuất pin của riêng mình, họ vẫn sẽ dựa vào các nhà sản xuất pin khác. Các nhà cung cấp pin hiện tại của nó bao gồm Panasonic, LG và CATL.

Sau khi Hội nghị Bitcoin kết thúc, Musk đã chia sẻ Twitter với người hâm mộ rằng pin 4680 do Tesla thiết kế riêng “vẫn chưa được hoàn thiện” để sản xuất hàng loạt. ”

Ông cũng thừa nhận rằng Tesla đã bán mảng kinh doanh siêu tụ điện của Maxwell Technologies và các tài sản khác cho một công ty khởi nghiệp ở San Diego có tên UCap Power, do Gordon Schenk, phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Tesla’s Maxwell, lãnh đạo.

Tesla ban đầu mua lại Maxwell vào năm 2019 với giá hơn 200 triệu USD. Các điều khoản cụ thể của việc bán cho UCap Power Inc. vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có thể được thảo luận trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý II sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 7 (thứ Hai).

Cuối cùng, Musk nói tại hội nghị The B Word rằng hệ thống lưu trữ năng lượng, năng lượng mặt trời và năng lượng gió không phải là cách duy nhất để Bitcoin chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn. Ông ủng hộ việc sử dụng năng lượng thủy điện, địa nhiệt và năng lượng hạt nhân hiện có để giảm tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin.

“Kỳ vọng của tôi không phải là sản xuất năng lượng phải tinh khiết như tuyết, mà là nó không thể sử dụng loại than bẩn nhất trên thế giới. Vì vậy, bạn biết đấy, Tesla khó có thể ủng hộ cách tiếp cận này trong tình huống đó. Tôi nghĩ nó có thể lâu dài. Năng lượng tái tạo sẽ là dạng năng lượng rẻ nhất, nhưng điều này sẽ không đạt được trong một sớm một chiều. “

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi