Elon Musk chiến thắng, Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, OPEC cắt giảm sản lượng, Khủng hoảng năng lượng tại Châu Âu – Chuyện thị trường ngày 26/8

Vương quốc Anh yêu cầu Meta loại bỏ Giphy
Tháo gỡ vướng mắc thị trường bảo hiểm rất quan trọng cho thị trường vốn
Reuters: Thị trường bất động sản toàn cầu sẽ tăng cao trong năm nay

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ có bài phát biểu quan trọng được chờ đợi từ lâu tại hội nghị chuyên đề hàng năm ở Jackson Hole. Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về thu nhập và chi tiêu cá nhân, cũng như dữ liệu giá cả trong tháng Bảy mà Fed thực sự quan tâm. Giá năng lượng của Châu Âu tiếp tục tăng và Elon Musk đã giành được một phần thắng lợi trong cuộc chiến với Twitter. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 8.

Sự kiện được thị trường chờ đợi cả tuần cuối cùng cũng đến, khi Chủ tịch Jerome Powell có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị chuyên đề ngân hàng trung ương hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang tại Jackson Hole.

Chủ đề tối quan trọng của chương trình nghị sự là kỳ vọng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng 9 của Fed, và liệu quyết định của Fed sẽ là tăng lãi suất 75 điểm cơ bản hay 50 điểm cơ bản.

Ông Powell sẽ phát biểu vào lúc 10:00 ET (14:00 GMT).

Hoa Kỳ cũng sẽ công bố một số dữ liệu được Fed quan tâm chính. Vào lúc 08:30 ET, sẽ có số liệu về thu nhập cá nhânchi tiêu cho tháng 7, cùng với chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân.

Giá PCE là thước đo ưa thích của Fed về lạm phát vì chúng phản ánh chính xác hơn các mô hình chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ, đặc biệt là của những người tiêu dùng có thu nhập thấp hơn chịu ảnh hưởng của lạm phát nặng hơn.

Vào lúc 10:00 ET, Đại học Michigan sex công bố ước tính cuối cùng về stâm lý người tiêu dùng của Hoa Kỳ vào tháng 8, trong đó các thành phần kỳ vọng lạm phát một-năm năm sẽ được xem xét kỹ lưỡng.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang chờ đợi trước sự kiện lớn trong ngày, giảm nhẹ sau mức tăng của ngày thứ Năm.

Đến 06:15 ET, Dow Jones tương lai giảm 71 điểm, tương đương 0,2%, trong khi S&P 500 tương lai giảm 0,3% và Nasdaq 100 tương lai giảm 0,5%.

Tâm lý đang được củng cố bởi kết quả và hướng dẫn tốt hơn mong đợi sau tiếng chuông vào Thứ Năm từ Workday (NASDAQ: WDAY), Ulta Beauty (NASDAQ: ULTA) và Gap (NYSE: GPS).

HP (NYSE: HPQ) và JinkoSolar (NYSE: JKS) sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Sáu.

Ở một diễn biến khác, cổ phiếu Twitter (NYSE: TWTR) đang chịu một chút áp lực trở lại sau khi một thẩm phán yêu cầu công ty giao các cuộc thảo luận nội bộ về tài khoản spam cho Elon Musk, đồng thời phủ nhận “yêu cầu vô lý” của ông ta khi yêu cầu họ cung cấp gần như tất cả dữ liệu người dùng của họ.

Các hộ gia đình ở Vương quốc Anh sẽ phải trả gấp ba lần cho năng lượng trong mùa đông tới so với năm trước.

Cơ quan quản lý năng lượng của Vương quốc Anh Ofgem đã tăng giới hạn hàng năm đối với các hóa đơn ‘nhiên liệu kép’ thông thường lên 3.549 bảng Anh (4.188 USD) một năm kể từ ngày 1 tháng 10, phản ánh sự gia tăng mạnh mẽ của giá năng lượng bán buôn so với mùa hè. Citigroup đã ước tính vào đầu tuần này rằng việc tăng hóa đơn nhiên liệu nếu không được ngăn chặn bởi chính phủ, sẽ đẩy lạm phát lên tới 18%. Đồng Bảng lại suy yếu, kiểm tra mức thấp nhất trong 47 năm mà nó chứng kiến vào năm 2020.

Cũng chưa có dấu hiệu thuyên giảm khủng hoảng năng lượng nào trên lục địa châu Âu: Giá điện tải cơ bản của Đức vào năm 2023 đạt kỷ lục mới hơn 800 euro một megawatt giờ –  khiến chi phí cho một lần máy giặt hoạt động lên đến khoảng 15 euro, theo một số ước tính. Theo đó, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Đức đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Giá dầu thô tăng trở lại khi một loạt các thành viên OPEC đi theo sau thông điệp của Saudi Arabia rằng nhóm có thể muốn cắt giảm sản lượng dầu. Bộ trưởng Năng lượng Hoàng tử Abdulaziz đã cảnh báo trong các cuộc phỏng vấn rằng sự suy yếu của giá giao sau trong những tuần gần đây không phản ánh sự thắt chặt liên tục của thị trường giao ngay.

Thị trường xăng dầu của Hoa Kỳ cũng đang phải đối mặt với sự siết chặt tạm thời do đóng cửa nhà máy lọc dầu BP (NYSE: BP) ở Trung Tây sau một vụ hỏa hoạn.

Trước 06:30 ET, dầu thô Mỹ giao sau tăng 1,2% ở mức 93,67 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao sau tăng 1,5% ở mức 100,85 USD/thùng.

Số lượng giàn khoan của Baker Hughes và dữ liệu vị thế của CFTC,cũng sắp được công bố như thường lệ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi