Elon Musk đánh giá thấp dự án “taxi bay” của Uber

Tỷ phú Elon Musk từng sống chỉ với 1 USD mỗi ngày
Ủy ban Chứng khoán Mỹ muốn cấm Elon Musk đảm nhiệm vai trò CEO Tesla
Giá trị thị trường của Tesla vượt mốc 1 nghìn tỷ USD

Elon Musk đánh giá thấp dự án “taxi bay” của Uber

 

Elon Musk dường như không phải là một fan hâm mộ của những chiếc xe biết bay.

 

Nhà tỷ phú này đã trả lời các câu hỏi của nhà báo Anirban Ghoshal đại diện cho CEO Uber Dara Khosrowshahi trên Twitter. Khosrowshahi đã hỏi về lý do tại sao Musk tập trung phát triển hệ thống giao thông Hyperloop kết nối Washington D.C. và New York thay vì những đường bay.

 

Musk đã so sánh những chiếc xe bay như những chiếc máy bay “lớn và ồn ào hơn gấp 1000 lần”.

 

“Nếu bạn yêu thích những chiếc máy bay không người lái trên căn nhà của bạn, bạn sẽ thích một số lượng lớn các chiếc xe bay trên đầu của bạn mà chúng lớn hơn và ồn ào hơn gấp 1,000 lần và thổi bay mọi thứ trên đường bay của chúng”, Musk nói trong một cuộc trả lời trên một trang thông tin đại chúng.

 

Uber đã tiến hành thực hiện dự án taxi bay được một thời gian, và trong Tháng 11 họ cho biết đang hợp tác với NASA để tạo ra một hệ thống kiểm soát không lưu cho dự án này. Đầu năm 2017, công ty này đã hợp tác với chính phủ của Dallas-Fort Worth và Dubai nhằm mục đích ưu tiên cho những thành phố này thử nghiệm những chiếc xe bay của họ.

 

Khosrowshahi trả lời Musk nói rằng công nghệ pin đã được cải tiến, như chiếc Tesla của Elon Musk, và nhiều cánh quạt nhỏ hơn sẽ làm cho những chiếc xe bay của công ty thân thiện hơn với môi trường và ít ồn ào hơn.

 

Musk đã nhận được giấy phép nhằm chuẩn bị và điều tra sơ bộ một khu vực ở Washington D.C. để tiến hành cho dự án Hyperloop hồi đầu tuần này.

 

Khosrowshahi đang ở Ấn Độ cho chuyến thăm hai ngày tới đất nước này. Ông bác bỏ tin đồn rằng Uber đang có kế hoạch rút khỏi khu vực Đông Nam Á và nói rằng công ty này hy vọng sẽ đầu tư “mạnh mẽ” hơn mặc dù không kiếm được tiền trong khu vực này.

 

CNBC đã báo cáo hồi đầu tháng này rằng công ty đang chuẩn bị bán đơn vị tại Đông Nam Á cho hãng Grab của Singapore để đổi lấy cổ phần trong công ty.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi