Elon Musk: Đừng dùng tất cả vốn để đầu tư tiền ảo

PortAventura World Là Khu Nghỉ Mát Chủ Đề Đầu Tiên Chấp Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin Vào Năm 2022
Phân Tích Dự Đoán Đầu Tư Crypto 16/10/2021
Cryptocurrency Là Gì? – Có nên đầu tư vào thị trường coin?

Thị trường tiền điện tử đang quá mỏng manh vì những lời nói

Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, người đã thể hiện sự ủng hộ lớn với các đồng tiền điện tử hiện nay, gần đây đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ của nó trên Twitter cá nhân với 53 triệu fan theo dõi rằng “Tiền kỹ thuật số rất hứa hẹn, nhưng hãy đầu tư cẩn thận!”

 

tiền điện tử

(Nguồn: Twitter)

Musk cũng đính kèm một đoạn video về cuộc phỏng vấn của ông với TMZ trong chương trình “Saturday Night Live” của NBC vào tháng 2 năm nay, trong đó ông cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

“Rõ ràng là mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời vào tiền ảo”, Musk nói với TMZ. “Điều này là không khôn ngoan.”

Tuy nhiên, “nếu bạn muốn đầu cơ và mua vui thì rất có thể tiền điện tử sẽ trở thành tiền tệ tương lai của toàn cầu”.

Trong ngày 8/5, Bitcoin đã tăng trên 58.000 USD, tương đương 2,75%; Dogecoin tăng 1,8% lên 0,62 USD.

Ngoài Elon Musk, thị trường đều hiểu rõ không nên quá phụ thuộc vào tiền điện tử

Mặc dù hầu hết mọi người không nghĩ tiền điện tử là tiền dự trữ trong tương lai, nhưng các chuyên gia đồng ý rằng nhà đầu tư nên kiểm soát khả năng chịu lỗ của họ.

“Vì giá trị của chúng không phù hợp với một số nguồn tiềm năng, như bất động sản, lợi nhuận hoặc lãi suất, nên hầu như không có cách nào để dự đoán biến động”. James Ledbetter, biên tập viên của FIN cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn với TMZ, Musk nói rằng ông luôn ủng hộ Dogecoin, vốn ban đầu chỉ là một trò đùa.

Ông chia sẻ với TMZ: “Vấn đề là việc phát minh ra Dogecoin về cơ bản chỉ là một trò đùa, để chế giễu tiền điện tử. Tuy nhiên số phận thích trớ trêu khi nó phát triển như bây giờ”.

Ledbetter chỉ ra rằng mặc dù tất cả các loại tiền điện tử đều có rủi ro và biến động,nhưng khi mua Dogecoin, “số tiền bạn đầu tư vào gần như có nguy cơ mất tất cả. Nó không có giá trị nội tại và nó rất dễ bị bán tháo khi giá tiếp tục đi lên”.

Theo FX168

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi