Elon Musk hứng khởi về tương lai của Tesla, cổ phiếu ngay lập tức tăng vọt 11%

Cổ đông lớn nhất của Tesla, Ron Barron: Đầu tư vào Tesla đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ 6 tỷ đô la Mỹ
Tỉ phú Elon Musk lại gây sốc: cấy chip vào não người
Elon Musk khiến thị trường tiền điện tử náo động với một tweet, giá Shiba Inu tăng 14%
Elon Musk hứng khởi về tương lai của Tesla, cổ phiếu ngay lập tức tăng vọt 11%

Sản lượng tăng, lợi nhuận thặng dư được cải thiện và các biện pháp cắt giảm chi phí đang giúp Tesla đạt được các mục tiêu của mình.

Với 1 cam kết về lợi nhuận trong tương lai và lời xin lỗi về những hành vi tồi tệ vừa qua, CEO Elon Musk của Tesla đã truyền đi những thông điệp lạc quan trong cuộc đối thoại với các chuyên gia phân tích tại buổi thông báo kết quả kinh doanh quý II diễn ra ngày hôm qua (1/8).

“Tôi thật sự muốn nhấn mạnh rằng mục tiêu của chúng tôi là các quý sắp tới đều có lãi và có dòng tiền dương”, Musk tuyên bố. Anh bổ sung thêm rằng tất nhiện suy thoái hay các sự kiện bất khả kháng có thể làm kế hoạch của Tesla đi chệch hướng.

Sản lượng tăng, lợi nhuận thặng dư được cải thiện và các biện pháp cắt giảm chi phí đang giúp Tesla đạt được các mục tiêu của mình:

Về lợi nhuận: Tesla lỗ 3,06 USD trên mỗi cổ phiếu so với mức 2,92 USD/cổ phiếu mà Thomson Reuters dự đoán. Tổng số lỗ là 717,5 triệu USD, so với mức 336,4 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

Về doanh thu: 4 tỷ USD so với mức 2,79 tỷ USD của năm trước, cao hơn mức dự báo 3,92 tỷ USD.

Công ty “đốt” hơn 700 triệu USD trong quý II, so với con số hơn 900 triệu USD của quý I.

Biên lợi nhuận gộp của Tesla tăng nhẹ, 1 phần là nhờ biên lợi nhuận của mẫu Model 3 tăng lên nếu so với quý I (nhưng lại giảm so với cùng kỳ năm ngoái). Tesla dự kiến biên lợi nhuận của mẫu xe quan trọng nhất sẽ đạt 15% trong quý III, vẫn thấp hơn mức mục tiêu 25% mà hãng đã đặt ra. Mục tiêu là sản xuất 50.000 – 55.000 chiếc Model 3 trong quý tiếp theo.

Tesla đã đạt được 1 bước tiến lớn khi hoàn thành kế hoạch cắt giảm chi phí trong quý II vừa qua. Tính đến cuối quý, hãng có 2,2 tỷ USD tiền mặt và dự tính con số sẽ tăng lên trong 6 tháng cuối năm. Tesla kỳ vọng sẽ chi tiêu ít hơn 2,5 tỷ USD trong cả năm nay, so với con số 3,4 tỷ USD của năm 2017.

Mặc dù khoản lỗ quý II là lớn hơn dự kiến, Tesla đã củng cố dự báo được đưa ra trước đó rằng hãng sẽ có lãi trong quý III và quý IV. Do đó khá dễ hiểu khi cổ phiếu Tesla tăng tới 11% trong những giờ giao dịch sau khi thị trường đã đóng cửa. Lần cập nhật kết quả kinh doanh lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Tesla. Thời gian gần đây cổ phiếu này đã phải chịu nhiều áp lực bởi nhà đầu tư lo lắng số tiền mặt khổng lồ đang bị Tesla “đốt cháy” không thương tiếc và hoài nghi về khả năng duy trì lợi nhuận của hãng xe ô tô điện lớn nhất thế giới.

Tesla cho biết đã sản xuất được 53.339 chiếc xe trong quý II, xuất xưởng 22.319 chiếc Model S và Model X cùng với 18.449 chiếc Model 3, tổng cộng đã giao được 40.768 chiếc xe. Hồi tháng 7, hãng tuyên bố có thể đạt mục tiêu sản xuất 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Tuy nhiên, tiến độ đã bị chậm nhiều tháng và công ty phải chạy đua với thời gian bằng cách dựng hẳn dây chuyền sản xuất Model 3 trong … lều ngoài bãi đậu xe.

Tesla đặt mục tiêu đến cuối tháng 8 sẽ đạt sản lượng 6.000 xe mỗi tuần và đến cuối năm tăng lên 10.000 chiếc. Musk chia sẻ công ty vẫn đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có thể sản xuất 1 triệu xe mỗi năm nhưng con số 700.000 hoặc 800.000 sẽ khả thi hơn.

Về nhà máy ở Trung Quốc, Musk cho biết nguồn vốn sẽ được huy động thông qua 1 ngân hàng địa phương.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi