Elon Musk, Jack Dorsey ủng hộ dỡ lệnh cấm ông Trump trên Twitter

Mỹ nói Nga dùng chiến thuật bao vây, EU cấp vũ khí cho Ukraine
Lãnh đạo Pfizer tin Covid-19 thành bệnh đặc hữu năm 2024
Giới chức Ngân hàng Trung ương châu Âu lo ngại lạm phát tăng phi mã

Finnews24.com – Cựu CEO và là người đồng sáng lập Twitter (NYSE:TWTR), Jack Dorsey, đã thể hiện quan điểm đồng tình sau khi Elon Musk bày tỏ mong muốn dỡ lệnh cấm với ông Trump trên Twitter vào hôm 10/5, đồng thời chỉ ra một số trường hợp ngoại lệ sẽ bị cấm vĩnh viễn như “thao túng mạng” và “hành vi bất hợp pháp” khác.

Quan điểm nói trên của Dorsey được đưa ra sau khi tỷ phú công nghệ Elon Musk nói rằng sẽ “đảo ngược vĩnh viễn” lệnh cấm với cựu tổng thống Donald Trump nếu hoàn tất mua lại Twitter. Thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD của giám đốc Tesla (NASDAQ:TSLA) vẫn cần chờ sự ủng hộ của các cổ đông và cơ quan quản lý. Tuy nhiên, ông nhiều lần nói về giảm bớt kiểm duyệt nội dung hoặc áp lệnh đình chỉ sử dụng tạm thời thay vì lệnh cấm vĩnh viễn.

Cựu tổng thống Trump đã bị loại khỏi Twitter và các nền tảng trực tuyến khác vào tháng 1/2020 sau khi những bài đăng và bài phát biểu của ông bị cho là thúc đẩy cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol nhằm ngăn chiến thắng của ông Joe Biden.

Liên minh Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) ủng hộ quan điểm của CEO Tesla. “Elon Musk đã đưa ra lời kêu gọi đúng đắn”, Anthony Romero, giám đốc tổ chức, nói. “Dù muốn hay không, cựu tổng thống Trump vẫn là một trong những nhân vật chính trị quan trọng nhất ở Mỹ và công chúng rất quan tâm tới các phát biểu của ông ấy”.

Elon Musk tranh luận rằng lệnh cấm vĩnh viễn trên Twitter là rất hiếm và chỉ dành cho các tài khoản rác, lừa đảo hoặc chạy bởi các chương trình phần mềm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi