Elon Musk là ai? Điều gì đã tạo nên một cuộc đời đầy vinh quang?

LBO là gì? Các bước thực hiện LBO
APR (Tỷ lệ phần trăm hàng năm) là gì?
Solend Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Solend Trên Hệ Sinh Thái Solana

Elon Musk là ai? Người đã đặt một chân trong việc tạo ra PayPal (PYPL) và Tesla (TSLA), cũng như người sáng lập SpaceX, Neuralink và The Boring Company. Ông là Giám đốc điều hành của Tesla và Giám đốc điều hành / nhà thiết kế chính của SpaceX.

Thành công đáng kinh ngạc của ông đã khiến ông được so sánh với những doanh nhân có tầm nhìn xa khác, chẳng hạn như Steve Jobs, Howard Hughes, Henry Ford và Bill Gates. Trải qua một thời thơ ấu khó khăn thường xuyên, Musk đã phát triển một tinh thần làm việc không ngừng (ông được biết là làm việc từ 80 đến 120 giờ mỗi tuần) và một tầm nhìn ngoan cường, cứng rắn.

Tính đến năm 2021, ông có tổng giá trị tài sản ròng ước tính là 151 tỷ USD. Ông chỉ bị Jeff Bezos vượt mặt trở thành người giàu nhất thế giới.

Hãy cùng nhìn lại cuộc đời của người đàn ông đứng sau một chuỗi các công ty làm gián đoạn nhiều ngành công nghiệp.

Những bước chân đầu tiên của Elon Musk

Cách vật lý đã tạo nên một tương lai rực rỡ của Elon Musk

Vật lý có lẻ là tài năng, điều riêng biệt của Elon Musk. Được biết đến như một người lập dị, Elon Musk trưởng thành trong một gia đình có nền tảng kỹ thuật và khoa học.

Khi còn đi học, vật lý là môn học mà anh ấy luôn giỏi. Ngoài ra, sự quan tâm của Elon đối với vật lý cũng được truyền cảm hứng từ Richard Feynman – một nhà vật lý nổi tiếng – các bài giảng và sách.

Trong khi theo học tại Đại học Pennsylvania, Elon theo đuổi hai chuyên ngành vật lý và kinh doanh tại Trường Wharton. Trong khi trình độ học vấn kinh doanh của anh ấy rất xuất sắc, Elon thừa nhận rằng anh ấy chắc chắn thích vật lý hơn.

Cách Elon Musk sử dụng Vật lý để thay đổi thế giới trực tuyến

Là một doanh nhân thẳng thắn và rất thông minh, Elon được một số người cho là hiện thân của Người Sắt.

Khi còn là một thiếu niên, Elon biết rằng anh muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến Internet, khám phá không gian và năng lượng sạch. Anh bắt đầu làm việc như một doanh nhân với Internet ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

Internet, khám phá không gian và năng lượng sạch liên tục thay đổi và mang đến nhiều cơ hội cho công nghệ mới và các dự án kinh doanh. Hai trong số những dự án đầu tiên của anh ấy là Zip2, một công ty lưu trữ trang web thương mại và PayPal, một cách trực tuyến để gửi và nhận tiền.

Sau khi khởi động Zip2 và PayPal, Elon đã bán chúng. Anh ấy vẫn muốn tạo ra công nghệ đáng tin cậy và giá cả phải chăng cho xã hội đang thay đổi ngày nay. Elon đã sử dụng số tiền bán Zip2 và PayPal để khám phá những sở thích khác của mình: không gian và ô tô.

Xâm nhập vào không gian

Elon đã tạo ra SpaceX, một công ty vận tải vũ trụ. SpaceX đã thực hiện những đổi mới và tiến bộ đáng kể trong việc đưa mọi thứ và con người vào không gian. SpaceX sáng tạo vì nó giảm chi phí khám phá không gian trong khi thu hút nhiều sự chú ý hơn đến tiềm năng kiếm tiền của các công ty vũ trụ.

Các hợp đồng của SpaceX với NASA trị giá hàng triệu triệu đô la. Elon đã sử dụng kiến ​​thức vật lý và kinh doanh của mình để điều hành công ty tốt. Anh ấy không chỉ quản lý các vấn đề chung của công ty mà còn là kỹ sư trưởng cho nhiều dự án trọng điểm của công ty, Elon còn chế tạo và thiết kế nhiều tên lửa và tàu vũ trụ.

Ban đầu, nhiều người nghi ngờ rằng SpaceX sẽ thành công và nhiều nhà phê bình đã sẵn sàng tập trung vào mọi sai lầm của công ty, nhưng Elon đã chứng minh rằng có một nơi để khám phá không gian thương mại và công ty của ông có thể cạnh tranh với các tập đoàn như Lockheed Martin và Boeing.

Phát triển xe điện, mang đến môi trường trong xanh cho trái đất

Trong khi đó, Elon chưa bao giờ từ bỏ mối quan tâm của mình đối với năng lượng sạch.

Cùng với việc thành lập và quản lý SpaceX, Elon đã thành lập Tesla Motors, một công ty sản xuất ô tô điện. Về cơ bản, Elon giữ vai trò là Giám đốc điều hành của Tesla và cũng giống như ở SpaceX, anh ấy tích cực giám sát thiết kế sản phẩm của tất cả các phương tiện Tesla từ đầu đến cuối. Những chiếc xe của Tesla Motors không chỉ thân thiện với môi trường mà còn được thiết kế với phong cách thể thao.

Với những kỹ năng và kiến ​​thức mà anh ấy có được từ nền giáo dục vật lý, con mắt thiết kế và đổi mới cũng như sự thông minh trong kinh doanh của mình, Elon là duy nhất. Ngoài tài năng và năng khiếu của mình, anh ấy luôn đề cao đạo đức nghề nghiệp.

Lời khuyên của Elon Musk dành cho sinh viên

Hãy bắt đầu sự nghiệp của mình từ chính những điều mình yêu thích

Elon Musk đại diện cho tinh thần kinh doanh thực sự của Mỹ. Anh ấy bắt đầu kinh doanh trong những lĩnh vực mà anh ấy quan tâm. Niềm đam mê của anh ấy là điều thúc đẩy công việc kinh doanh của anh ấy.

Hãy làm chủ công việc của bạn

Elon có thể dễ dàng làm việc cho Toyota hoặc Lockheed Martin nếu anh ấy chỉ muốn tạo ra công nghệ hybrid hoặc chế tạo tàu vũ trụ, nhưng Elon muốn được tự do mở rộng ý tưởng của mình và đưa các thiết kế của mình vào cuộc sống. Anh ấy biết rằng anh ấy có những mục tiêu táo bạo và những ý tưởng đột phá không thể hoàn thành đầy đủ trừ khi anh ấy là người đưa ra quyết định.

Hãy mạnh mẽ thể hiện ý kiến của mình

Điều hành một công ty và giám sát các chi tiết thiết kế của từng sản phẩm không phải là điều dễ dàng, nhưng Elon thấy điều đó giống như việc anh ấy đang để lại dấu ấn của mình trên thế giới thông qua các cải tiến công nghệ.

Làm việc chăm chỉ

Nhiều người đã hoài nghi về tầm nhìn và ý tưởng của Elon Musk, nhưng bằng cách cố gắng không từ bỏ, Elon đã chứng tỏ rằng các thiết kế và công nghệ của mình là những sáng tạo quan trọng cho thế kỷ này và hơn thế nữa.

Kết luận

Sau bài viết Elon Musk là ai có thể bạn hiểu được sự cố gắng của vị tỷ phú giàu nhất thế giới này và rút ra được những công thức thành công cho riêng mình.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi