Elon Musk lại gặp thảm họa khi đánh mất 30 vệ tinh trị giá 50 triệu USD

(Hỗ trợ truyền thông) Giải đấu Liên Quân Mobile Mùa Đông TĐT University
Tạo môi trường thông thoáng, nhưng không buông lỏng quản lý xây dựng
Khu vườn kết hợp nuôi cá giữa Sài thành của người đàn ông đam mê trồng cây

CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX lại phải đối mặt với thêm một cú sốc khi cho biết rằng 30 vệ tinh trị giá 50 triệu của ông đã bị mất trong thời gian gần đây, dẫn đến việc niêm yết Starlink bị hoãn lại.

Tesla sau đó đã phải đối mặt với một vụ kiện từ cơ quan dân quyền California và chính phủ Mỹ cũng cho biết họ đã nhận được hàng trăm đơn kiện từ người lao động.

Một cơ quan dân quyền ở California đã kiện Tesla trong tuần này, cáo buộc công ty trong nhiều năm quấy rối và phân biệt chủng tộc đối với công nhân da đen tại nhà máy lắp ráp ô tô và các cơ sở khác ở bang, CNBC đưa tin. Công ty đã cảnh báo trong hồ sơ tài chính hàng năm vào thứ Hai rằng họ đang phải đối mặt với vụ kiện.

Trong đơn khiếu nại được công bố hôm thứ Năm, Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở California cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra kéo dài 3 năm và nhận được hàng trăm đơn khiếu nại từ các công nhân Tesla.

Cơ quan này cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng từ Tesla bao gồm việc đặt công nhân da đen vào các vị trí cấp thấp nhất tại công ty, nơi họ được trả lương thấp hơn người da trắng và các đồng nghiệp khác; từ chối đào tạo và thăng chức cho người lao động da đen và trả lương cao hơn những người khác . Phân công công nhân da đen vào những công việc đòi hỏi nhiều sức lực hơn trong các nhà máy của công ty.

Cũng có sự trả đũa đối với những công nhân da đen đã chính thức phàn nàn với HR sau khi các giám sát viên và các đồng nghiệp khác sử dụng biệt danh phân biệt chủng tộc để cố gắng đe dọa hoặc hạ thấp họ; hầu như phớt lờ những lời phàn nàn của công nhân da đen phản đối “việc sử dụng rộng rãi những lời chửi bới chủng tộc trong dây chuyền lắp ráp”.

Về sự việc mất vệ tinh, mặc dù công ty không tiết lộ mức độ thiệt hại tài chính mà vụ việc gây ra, nhưng CNBC dự đoán rằng nó có thể lên tới 50 triệu USD.

SpaceX đã tiết lộ rằng chi phí cho mỗi lần phóng Falcon 9 được sử dụng để mang theo các vệ tinh là 28 triệu đến 30 triệu đô la Mỹ, ngoài ra, mỗi vệ tinh Starlink có giá khoảng 500.000 đô la Mỹ, và 40 vệ tinh là 20 triệu đô la Mỹ.

Starlink là một kế hoạch Internet vệ tinh của công ty vũ trụ SpaceX, dự kiến ​​sẽ đưa 30.000 vệ tinh lên quỹ đạo, cho phép Internet tốc độ cao lan tỏa đến mọi nơi trên thế giới. Hiện tại, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã phê duyệt kế hoạch phóng 12.000 vệ tinh loại này, nhưng đến nay Starlink mới chỉ phóng hơn 2.000 vệ tinh.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi