Elon Musk leo từ vị trí dưới 50 lên top 1 người giàu nhất thế giới, soán ngôi Jeff Bezos

Chủ động đa dạng nguồn vốn cho hạ tầng
Kinh hãi ô tô tông liên hoàn nhiều người đang dừng chờ đèn đỏ ở Hà Nội
Trung Quốc – trọng điểm trong mô hình kinh doanh của nhiều công ty Canada

Elon Musk vừa trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản ròng hơn 185 tỷ USD. Việc tăng giá cổ phiếu của Tesla hôm thứ Năm đã đẩy Musk vượt qua Jeff Bezos, người từng là tỷ phú giàu nhất kể từ năm 2017 và tổng giá trị khoảng hiện là 184 tỷ USD. Sự gia tăng tài sản của Musk trong năm qua đánh dấu sự vươn lên dẫn đầu danh sách người giàu nhanh nhất trong lịch sử.

tiền điện tử

Tài sản của Musk năm 2020 có giá trị khoảng 27 tỷ USD, với số tiền này, anh thậm chí không nằm trong top 50 người giàu nhất.

Giá cổ phiếu của Tesla tăng cao, gấp hơn 9 lần trong năm qua đã góp thêm hơn 150 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của tỷ phú.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của Amazon vẫn đang trên đà giảm do những điều tra mới của chính phủ Washington về chống độc quyền.

Musk đã vượt qua Warren Buffett vào tháng 7 để trở thành người giàu thứ bảy. Vào tháng 11, chính thức đánh bại Bill Gates và giành chức Á quân. Trong 12 tháng qua, tổng số tiền Elon Musk đã kiếm được nhiều hơn toàn bộ giá trị ròng 132 tỷ USD của Gates.

Cổ phiếu của Tesla chốt phiên hôm thứ Năm (7/1) ở mức 816,04 USD, tăng gần 8%. Giá trị thị trường của công ty đã tăng lên hơn 760 tỷ USD.

Musk cũng đứng số 1 trên Bloomberg Billionaires Index. Danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, Musk xếp sau Bezos khoảng 7 tỷ USD. Forbes chốt giá trị tài sản ròng của Bezos là 184,6 tỷ USD và Musk là 177,2 tỷ USD. Tuy nhiên, Forbes có thể không bao gồm giá trị của các quyền chọn của Musk, mà ông nhận được như một phần trong gói lương của mình, với 33 triệu cổ phiếu của Tesla được bán ra.

Theo Cnbc

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi