Elon Musk mất hơn 50 tỷ Dollar trong vòng 2 ngày

Elon Musk muốn tư nhân hóa Tesla với giá 420 USD/cổ phiếu chỉ để gây ấn tượng với bạn gái?
Elon Musk hứng khởi về tương lai của Tesla, cổ phiếu ngay lập tức tăng vọt 11%
Elon Musk: Đừng dùng tất cả vốn để đầu tư tiền ảo

Elon Musk mất 50 tỷ USD trong tuần này sau khi cổ phiếu Tesla lao dốc 2 ngày liên tiếp.

Đây là cú sụp mạnh nhất trong lịch sử của chỉ số tỷ phú Bloomberg nếu xét trong thời gian 2 ngày. Trong khi đó, Jeff Bezos vẫn đang giữ kỷ lục giảm mạnh nhất trong 1 ngày khi “bốc hơi” 36 tỷ USD sau vụ ly dị với bà MacKenzie Scott trong năm 2019.

Elon Musk

Cổ phiếu Tesla giảm 12% trong ngày 09/11, đánh dấu 2 ngày giảm liên tiếp sau khi CEO Elon Musk đề xuất bán 10% cổ phần tại gã khổng lồ xe điện này. Đây là cú giảm mạnh nhất trong năm 2021 của cổ phiếu Tesla và nối tiếp đà lao dốc gần 5% trong ngày 08/11.

Đà giảm của cổ phiếu Tesla diễn ra sau vài ngày biến động mạnh của gã khổng lồ xe điện này. Mọi chuyện khởi đầu khi ông Musk hỏi những người theo dõi trên Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần của ông tại Tesla. Theo thông tin từ Insider, Michael Burry – nhà đầu tư nổi danh sau bộ phim “Bán khống” (The Big Short) – cho rằng ông Musk có thể muốn bán cổ phiếu để chi trả nợ cá nhân.

Sau cú sụp trên, khoảng cách giữa ông Musk và ông Bezos đã thu hẹp còn 83 tỷ USD. Ông Musk vượt nhà sáng lập Amazon để giành lấy danh hiệu người giàu nhất hành tinh trong tháng 1/2021 và khoảng cách giữa hai người gần đây có lúc lên tới 143 tỷ USD – con số này còn lớn hơn cả tài sản của Bill Gates, người giàu thứ 4 thế giới.

ARK Investment Management của nữ đầu tư đại tài Cathie Wood mất hơn 750 triệu USD trong đà bán tháo hôm 09/11, trong khi nhà sáng lập Oracle Larry Ellison mất 2.1 tỷ USD.

Bất chấp đà giảm trên, tài sản của ông Musk vẫn còn tăng 70% từ đầu năm 2021. Đó là nhờ cổ phiếu Tesla bay cao dựa trên tăng trưởng lợi nhuận và số liệu giao xe tích cực. Vốn hóa thị trường của Tesla vẫn trên 1,000 tỷ USD.

(Theo Bloomberg)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi