HomeTIN KINH TẾ

Elon Musk tán thành thuế carbon, kêu gọi giảm bớt lo ngại về khí mê-tan

Finnews24.com - Giám đốc điều hành Tesla Inc (NASDAQ:TSLA) Elon Musk một lần nữa đã tán thành ý tưởng về thuế carbon liên bang tại cuộc họp cổ đông

Cục Hàng không đề nghị tăng tần suất trên đường bay trục Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM
Thị trường đóng băng vì dịch và quay đầu giảm giá
Hoạt động của nhà máy Trung Quốc mở rộng nhanh hơn vào tháng 5
Advertisement

Finnews24.com – Giám đốc điều hành Tesla Inc (NASDAQ:TSLA) Elon Musk một lần nữa đã tán thành ý tưởng về thuế carbon liên bang tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2021 của công ty vào thứ Năm, theo CNBC.

Ông cho biết rằng ba phần của “tương lai bền vững”, theo quan điểm của ông, là năng lượng mặt trời và năng lượng gió, pin để lưu trữ năng lượng và các loại xe điện bao gồm ô tô, tàu thuyền và máy bay.

“Khi chúng ta chuyển sang mạng lưới năng lượng bền vững và xe điện, thì rõ ràng là chúng ta chuyển sang một nền kinh tế năng lượng bền vững hoàn toàn, đó là nơi chúng ta muốn đạt được càng nhanh càng tốt. Càng sớm càng tốt!”, Musk phát biểu hôm thứ Năm, bày tỏ sự thiếu kiên nhẫn.

Từ lâu, thuế carbon, hay thuế phát thải khí nhà kính, đã được đề xuất như một cách để giảm phát thải các loại khí gây ra biến đổi khí hậu, đặc biệt là carbon dioxide. Một số người ủng hộ tin rằng thuế carbon nên tăng theo thời gian để ngành công nghiệp có thời gian khám phá và đưa ra các giải pháp thay thế carbon thấp hơn cho các sản phẩm và quy trình mà họ sử dụng có thải ra CO2.

Theo New York Times, hơn 40 chính phủ đã áp dụng một số loại thuế đối với carbon, nhưng Mỹ thì không.

Thuế carbon sẽ giúp Tesla bằng cách làm cho khí đốt đắt hơn, điều này sẽ làm cho xe điện của họ trở nên hấp dẫn hơn và bằng cách tăng giá năng lượng, điều này có thể khuyến khích các chủ nhà sử dụng các tấm pin mặt trời của Tesla và các nhà cung cấp khác. Musk thừa nhận nhiều như vậy, nhưng lưu ý rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh tên lửa tái sử dụng của ông, SpaceX, một công ty tiêu thụ đáng kể nhiên liệu hóa thạch có kế hoạch khoan khí tự nhiên và sử dụng khí metan trong các hoạt động tên lửa ở Boca Chica.

“Vậy thuế carbon thì sao? Chúng ta thực sự cần nó”, ông nói.

Musk cũng tán thành mạnh mẽ ý tái chế pin đã qua sử dụng thông qua công nghệ và quy trình tái chế được cải tiến.

“Vật liệu pin chắc chắn có thể tái chế được. Khí đốt thì không. CO2 là một phân tử cực kỳ bền vững. Bầu khí quyển của sao Hỏa chủ yếu là CO2 đã tồn tại hàng tỷ năm. Nó cực kỳ ổn định. Vì vậy, đôi khi người ta lo lắng về khí metan. Đừng lo lắng quá nhiều về khí metan. Metan nhanh chóng bị phân hủy thành CO2. Mêtan không phải là một phân tử ổn định. CO2 cực kỳ ổn định”, Musk đã tìm cách biện minh cho việc SpaceX sử dụng khí metan.

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, “khí metan mạnh gấp hơn 25 lần so với khí carbon dioxide khi giữ nhiệt trong khí quyển”. Metan cũng là khí nhà kính phổ biến thứ hai được thải ra thông qua hoạt động của con người và công nghiệp, thứ hai sau khí cacbonic. Nó chiếm khoảng 20% ​​lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0