Elon Musk tiếp tục bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu

Cổ đông lớn nhất của DIG thoái gần 2 triệu cp
Thu nhập doanh nghiệp lạc quan, chứng khoán Mỹ (26/10) dự kiến ​​sẽ tiếp tục đạt mức cao mới
Giám đốc IDP thu 114 tỷ đồng từ bán cổ phiếu

Theo tài liệu được công bố bới SEC, Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk đã bán 934.091 cổ phiếu Tesla với tổng giá trị 1,01 tỷ USD. Báo cáo cũng đề cập đến việc Musk bán cổ phiếu để thực hiện nghĩa vụ khấu trừ thuế. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng lượng cổ phiếu mà Musk bán trước đó đã đạt gần 60% mục tiêu.

Elon Musk và Mark Zuckerberg: Tỷ phú sở hữu loại tiền điện tử nào?

Theo tài liệu, Musk đã bán 93.4091 cổ phiếu Tesla vào ngày 2/12 với mức định giá 1,01 tỷ đô la Mỹ, Kể từ ngày 8 tháng 11, Musk đã bán khoảng 10.098.239 cổ phiếu Tesla, chiếm 59,22% số cổ phần cam kết. Một phần số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu sẽ được dùng để đóng thuế liên quan đến việc mua 2,1 triệu cổ phiếu.

Musk vẫn có quyền chọn mua 10 triệu cổ phiếu với giá 6,24 USD / cổ phiếu, điều này chưa được thực hiện cho đến tháng 6 năm sau.

Ngoài ra, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, Tesla đã đưa ra ba ý kiến ​​công khai vào thứ Tư để ủng hộ việc miễn thuế đối với than chì. Tesla cho biết chỉ có Trung Quốc mới có thể cung cấp lượng than chì dạng vảy hoặc bột mà họ cần để sản xuất pin tại Hoa Kỳ.

Tesla cho biết: “Sau khi tiến hành thẩm định các nhà cung cấp graphite nhân tạo tại Mỹ và trên toàn cầu, Tesla đã kết luận rằng hiện tại không có công ty nào ở Mỹ có thể sản xuất sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật và công suất cần thiết cho sản xuất than chì nhân tạo của Tesla”.

Cách đây vài ngày, Công ty TNHH Tesla (Thượng Hải) đã đệ trình kế hoạch thu hồi lên Cục Quản lý thị trường Nhà nước theo các yêu cầu của “Quy định về quản lý thu hồi các sản phẩm ô tô bị lỗi” và “Các biện pháp thực hiện của Quy định về Quản lý Thu hồi Sản phẩm Ô tô bị lỗi “.

Kể từ bây giờ, một số mẫu xe điện Model Y sản xuất trong nước có ngày sản xuất từ ​​4/2/2021 đến 30/10/2021 sẽ bị triệu hồi, với tổng số 21.599 chiếc.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi