Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới

Tesla trở thành ‘chiếc mỏ vàng’ đối với các nhà đầu tư Trung Quốc
Elon Musk đã bán số cổ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD!
Tesla gia nhập câu lạc bộ “1 nghìn tỷ đô la”, là một may mắn hay một lời nguyền cho chứng khoán Mỹ?

Elon Musk, patron démiurge | Les Echos

Finnews24.com – Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX không chỉ là người giàu nhất thế giới mà tổng tài sản đã vượt cả Bill Gates và Warren Buffett.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tính đến sáng thứ Sáu (15/10), vị tỷ phú trẻ 50 tuổi có giá trị tài sản ròng là 230 tỷ USD. Trong khi đó, Bill Gates đứng thứ tư với 130 tỷ đô la Mỹ và Warren Buffett đứng thứ mười với 102 tỷ đô la Mỹ. Cả Gates và Buffett đều từng là người giàu nhất thế giới.

Do hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla và việc bán cổ phiếu SpaceX gần đây, khối tài sản của Musk trong năm nay đã tăng thêm hơn 60 tỷ USD. Theo Bloomberg News, giao dịch SpaceX đã làm tăng giá trị tài sản ròng của Musk thêm 11 tỷ USD.

Vào tháng 1 năm nay, Musk đã vượt qua Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos để lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng là 185 tỷ USD. Bezos đã duy trì danh hiệu này kể từ năm 2017.

Elon Musk kiêu hãnh không quên nói đùa về Bezos và màn đá xéo nhau của hai người trên Twitter đã thu hút sự chú ý lớn.

Tuy nhiên, nếu không phải vì các khoản quyên góp từ thiện, Elon Musk đã không thể bỏ xa hai vị tỷ phú kia đến vậy. Trong nhiều năm, hai ông bạn thân Bill Gate và Warren Buffett đã quyên góp hàng chục tỷ đô la cho tổ chức từ thiện và Musk cũng bị chỉ trích vì không làm điều tương tự. Tuy nhiên, ông chủ Tesla cho biết mình thường không lên tiếng công khai mỗi khi thực hiện từ thiện.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi