HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Elon Musk tweet “Diamond hand”: Ám chỉ vẫn chưa bán Bitcoin

Giá trị lượng tiền ảo bitcoin nắm giữ của Tesla Inc đã giảm một nửa xuống còn 1,26 tỷ USD, gần bằng với chi phí mua của nhà sản xuất ô tô điện sau đợt

El Salvador chính thức đưa Bitcoin vào hệ thống tiền tệ làm xuất hiện nhiều rủi ro
Anh đã thu giữ gần 250 triệu đô la tiền điện tử từ tội phạm rửa tiền
Vụ tịch thu tài sản lớn nhất của Chính phủ Hàn Quốc với 47 triệu USD Bitcoin từ những kẻ trốn thuế!

Giá trị lượng tiền ảo bitcoin nắm giữ của Tesla Inc đã giảm một nửa xuống còn 1,26 tỷ USD, gần bằng với chi phí mua của nhà sản xuất ô tô điện sau đợt lao dốc mạnh tối ngày 19/5.

Cổ phiếu của Tesla cũng giảm hơn 3% vào chiều thứ Tư, nhiều hơn so với các chỉ số thị trường trên diện rộng của Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Elon Musk úp mở rằng công ty vẫn chưa bán ra bitcoin trên Twitter khi đăng biểu tượng bàn tay kim cương.

“Diamond hand” là một biểu tượng được sử dụng thường xuyên trên Reddit báo hiệu ý định cố chấp giữ cổ phiếu hoặc tài sản khác. Còn phía Musk, Diamond Hand ám chỉ danh hiệu mà ông đã trao cho Giám đốc tài chính Zachary Kirkhorn.

Musk đã đưa ra một luồng bình luận về các loại tiền điện tử đã gửi giá trị cho bitcoin và đồng tiền kỹ thuật số meme dogecoin đang lên xuống thất thường trong vài tuần qua.

Tesla đã tiết lộ khoản đầu tư bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào ngày 8 tháng 2. Việc nắm giữ bitcoin của họ đã giúp tạo ra lợi nhuận trong quý đầu tiên, thông qua việc bán 10% trong số đó. Nhưng khoản đầu tư này cũng khiến các cổ đông phải hứng chịu thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Động thái của chính phủ Trung Quốc nhằm cấm các tổ chức tài chính và thanh toán cung cấp dịch vụ tiền điện tử là ví dụ mới nhất về cách giá trị tiền điện tử có thể dao động dữ dội khi chỉ dựa vào một hành động quy định hoặc một tweet từ một nhân vật như Musk.

Advertisement

“Với việc doanh số bán xe có vẻ chậm lại ở Trung Quốc … Tesla một lần nữa có thể cần trợ giúp để thu lợi nhuận bằng cách bán tiền điện tử. Tuy nhiên, với giá Bitcoin thấp hơn gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại, Tesla có cơ hội kiếm lời”. Samuel Indyk, nhà phân tích cấp cao tại uk.Invest.com, cho biết.

Giá trị thị trường hiện tại của cổ phần của Tesla trong bitcoin là khoảng 1,26 tỷ USD, giả sử giá trị 2,48 tỷ USD mà công ty ghi nhận được vào cuối quý trước đã giảm 49% so với giá trị giao dịch. Điều đó sẽ khiến giá trị của Tesla thấp hơn một chút so với 1,3 tỷ USD mà Tesla đã đưa ra làm giá trị ghi sổ của cổ phần, về cơ bản là những gì họ đã trả.

Tesla cho biết họ phải ghi nhận “khoản phí tổn thất” nếu giá bitcoin giảm xuống dưới “giá trị ghi sổ” của chúng, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả hoạt động của Tesla trong bất kỳ giai đoạn nào.

David Kimberley, nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade, cho biết: “Sự sụt giảm nhanh chóng cho thấy một động thái mạo hiểm đối với nhà sản xuất ô tô khi mua vào tài sản kỹ thuật số”.

Tesla đã cho phép khách hàng trả tiền mua ô tô bằng tiền điện tử một thời gian ngắn trước khi rút lại tùy chọn đó, với lý do lo ngại về môi trường ảnh hưởng đến giá bitcoin.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0