Elon Musk và McDonald’s đẩy giá token “vô danh tiểu tốt” tăng vọt 6.000%

Không có dấu hiệu bán hoảng loạn trọng SHIB, UNI, YFI, AAVE và LINK – Đã sẵn sàng bật lên chưa?
Thị trường điều chỉnh, đây là mục nhập tiềm năng cho BTC, ETH và XRP
Không chỉ bị bão 1 sao trên Google, thông tin trên Wikipedia của Johnny Đặng còn bị chỉnh sửa với ngôn từ thô tục

Elon Musk một lần nữa là lý do kích hoạt giá token “vô danh tiểu tốt” tăng vọt đến mức khó tin. Lần này, CEO của Tesla và SpaceX đã kêu gọi sự hỗ trợ từ McDonald’s.

Vào ngày 25/1, tỷ phú Elon Musk đã tweet rằng ông sẽ ăn “Bữa ăn hạnh phúc” trên truyền hình nếu McDonald’s bắt đầu chấp nhận DOGE là hình thức thanh toán. Trước đó, tin tức Musk chỉ đề cập đến một quả nho cũng đủ để token GRAPE tăng cao ngất ngưỡng.

Do vậy, Dogecoin đã nhanh chóng có phản ứng.

pic.twitter.com/fT5iQRYCpe

— Dogecoin (@dogecoin) January 25, 2022

Trang Twitter chính thức của Dogecoin đã chia sẻ một meme về tiền điện tử này cùng với các món ăn của McDonald’s. Những người đam mê DOGE khác cũng ủng hộ quyết định như vậy. Ngay cả Burger King, được coi là đối thủ lớn nhất của McDonald’s, đã bình luận dưới dòng tweet:

“Chỉ có vua mới biết làm gì với coin”.

Cần lưu ý rằng BurgerKing đã thực hiện các quảng cáo với Dogecoin trước đó, bao gồm cả ở Brazil.

Cuối cùng, McDonald’s đã đáp lại đề xuất của Musk, nói rằng họ sẽ chấp nhận DOGE nếu Tesla bắt đầu chấp nhận GrimaceCoin như một hình thức thanh toán.

Phản hồi của McDonald’s dường như chỉ là một câu nói đùa, gợi ý rằng công ty cũng sẽ tung ra một loại meme tiền điện tử. Tuy nhiên, token có tên GrimaceCoin đã nhanh chóng được tạo ra trên Binance Smart Chain, với giá tăng vọt 6.000% chỉ trong vài giờ sau khi Musk và McDonald’s tương tác trên Twitter.

Tất nhiên là GrimaceCoin không liên quan đến McDonald’s. Người tạo ra nó ẩn danh và bị những người dùng khác cáo buộc là lừa đảo. Ngoài ra, mỗi giao dịch với token bị đánh thuế 10% – một mức rất cao gây mất lòng tin trên thị trường.

McDonald’s đã có nhiều tương tác với thế giới tiền điện tử ngay cả trước dòng tweet của Elon Musk. Một số người đam mê crypto đã trêu đùa McDonalds trong những ngày gần đây.

Do sự cố thị trường, nhiều nhà đầu tư bắt đầu nói đùa rằng họ sẽ phải làm việc tại một trong những cửa hàng thức ăn nhanh của chuỗi cửa hàng để bù đắp khoản lỗ của mình.

Tài khoản chính thức của McDonald’s đã góp phần gây “thị phi” trên Twitter vào đầu tuần này, hỏi người dùng trong thế giới tiền điện tử đang cảm thấy như thế nào vào ngày 24/1. Đây là ngày BTC giảm hơn 10% và các altcoin thậm chí giảm nhiều hơn.

Một số công ty và tên tuổi nổi tiếng trên thị trường, chẳng hạn như Binance, CoinMarketCap và Michael Saylor đã trả lời tweet, đăng các meme liên quan đến công ty.

Doin’ whatever it takes to acquire more #bitcoinpic.twitter.com/Ae3wmbCCZx

— Michael Saylor⚡️ (@saylor) January 24, 2022

“Làm bất cứ điều gì cần thiết để kiếm được nhiều Bitcoin hơn”.

Bên cạnh đó, Tổng thống El Salvador cũng nhanh chóng chớp lấy cơ hội khi thay đổi ảnh đại diện của mình trên Twitter thành meme ông trong bộ đồng phục của McDonald’s. Quốc gia El Salvador hiện đang phải đối mặt với khoản lỗ hàng triệu đô la từ khoản đầu tư vào BTC.

#NewProfilePic pic.twitter.com/YVDlBoA2Cq

— Nayib Bukele 🇸🇻 (@nayibbukele) January 22, 2022

Có vẻ cộng đồng tiền điện tử vẫn đang háo hức đón chờ cái kết của drama này cùng với Elon Musk và tâm điểm chú ý tiếp theo của ông.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi