Elon Musk vừa tiến hành vụ thử tên lửa "vô tiền khoáng hậu", mang xe điện vào vũ trụ

Thị trường coin hôm nay (25/10): Elon Musk phủ nhận việc đầu tư Shiaba Inu
Elon Musk chỉ trích CEO Binance về việc không cho rút Dogecoin (DOGE) khi Binance muốn gọi vốn
Elon Musk cho biết chiếc Tesla Roadster mới sẽ có gói nâng cấp SpaceX

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa tiến hành thử thành công Falcon Heavy, quả tên lửa uy lực nhất thế giới. Độ ngông của Musk tăng thêm khi đặt một chiếc xe điện Tesla Roadster lên đầu tên lửa để phóng vào vũ trụ.

Ngày 7/2, SpaceX đã phóng thành công tên lửa Falcon Heavy từ trung tâm vũ trụ Kennedy nằm ở mũi Canaveral, Florida. Đây là quả tên lửa uy lực nhất thời điểm hiện tại. Trong lịch sử hàng không vũ trụ, Falcon Heavy chỉ thua kém tên lửa Saturn V mà NASA sử dụng để đưa con người chinh phục mặt trăng.

Vụ thử nghiệm tên lửa Falcon Heavy là sự kiện được rất nhiều người chú ý. Video trực tiếp về vụ phóng trên trang web của SpaceX được 3 triệu người theo dõi.

Falcon Heavy là tên lửa có chiều cao tương đương 23 tầng nhà. Với 27 động cơ, tên lửa tạo ra sức đẩy tương đương với 18 máy bay Boeing 747. Falcon Heavy có đủ sức mạnh để mang hơn 54 tấn hàng hoá lên quỹ đạo.

Nhằm chứng minh cho khả năng của chiếc Falcon Heavy, Elon Musk đã đặt chính chiếc xe điện Tesla Roadster của mình lên đầu tên lửa. Hiện tại, chiếc xe này đang lên đường tới quỹ đạo sao Hỏa, nơi SpaceX đặt mục tiêu chinh phục trong thời gian tới với loại tên lửa mới, uy lực hơn cả Falcon Heavy vừa được thử nghiệm.

Giống như những quả tên lửa Falcon, toàn bộ 3 phần tên lửa của Falcon Heavy, bao gồm hai tên lửa phụ và tên lửa chính, đều hạ cánh trở lại mặt đất sau khi hoàn tất nhiệm vụ. Tất cả các tên lửa này đều là loại có thể tái sử dụng nhiều lần, điểm mấu chốt để giúp các vụ phóng tên lửa trở nên tiết kiệm chi phí hơn.

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi