Enjin Coin (ENJ) là gì? Nó có phải là cuộc cách mạng NFT?

ALICE coin là gì? Những điều cần biết về game My Neighbor Alice
Slippage tolerance trên thị trường tiền điện tử là gì? Làm thế nào để điều chỉnh?
XTB là gì? Vì sao XTB có sức hấp dẫn?

Enjin Coin (ENJ) là một mã thông báo ERC20 được giao dịch trên chuỗi khối Ethereum. Công nghệ cơ bản của nền tảng Enjin cung cấp sức mạnh cho toàn bộ hệ sinh thái dành cho NFT, trò chơi và phân phối ứng dụng.

Mỗi mã thông báo được đúc bằng Enjin đều được sao lưu trực tiếp bởi ENJ, mã thông báo của nền tảng. Điều này cho phép người dùng truy cập các vật phẩm trong trò chơi và mở ra những khả năng mới trong lĩnh vực trò chơi blockchain được hỗ trợ bởi tiền điện tử. Trong bài viết Enjin là gì?, các nhà đầu tư sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ nhất về đồng tiền này.

Enjin coin là gì?

Được thành lập vào năm 2009 bởi Giám đốc điều hành / Giám đốc sáng tạo Maxim Blagov và CTO Witek Radomski, Enjin được ra mắt như một nền tảng trò chơi cộng đồng và hiện đang giám sát một trong những dự án tiền điện tử / NFT lớn nhất trên toàn thế giới. Công ty đã huy động được 18,9 triệu đô la với đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) năm 2017 và ra mắt ENJ vào năm 2018. Enjin có trụ sở tại Singapore và làm việc với các công ty để triển khai các giải pháp kỹ thuật số thông minh. Nó có hơn 250.000 cộng đồng chơi game và 18,7 triệu game thủ đã đăng ký.

Enjin hoạt động như thế nào?

Enjin giúp tạo, phân phối, lưu trữ, giao dịch và tích hợp các tài sản kỹ thuật số được mã hóa trong các ngành khác nhau, chủ yếu là trong lĩnh vực trò chơi. Mạng Enjin sử dụng tài sản kỹ thuật số được ENJ hỗ trợ để tạo chứng từ kỹ thuật số, NFT được sử dụng trong trò chơi và hơn thế nữa.

Mạng Enjin sử dụng cách tiếp cận được đánh giá cao để kết nối mọi tài sản trong trò chơi hoặc tài sản dựa trên nền tảng với giá trị trong thế giới thực. Ngoài ra, nền tảng dịch vụ quản lý cộng đồng (CMS) của nó cho phép người dùng xây dựng trang web, cửa hàng và diễn đàn cũng như tạo các mô-đun như plugin trong trò chơi đồng thời giảm thiểu gian lận, cải thiện thời gian giải quyết và duy trì chi phí giao dịch thấp.

Enjin được biết đến với các công cụ quản lý cộng đồng đã giúp hơn 20 triệu người dùng Minecraft duy trì kết nối và hình thành mạng lưới mạnh mẽ gồm những người chơi cùng chí hướng. Các mã thông báo và NFT dựa trên chuỗi khối có thể dễ dàng tích hợp vào nhiều nền tảng, cho phép hợp tác đa nền tảng giữa các nhà phát triển trò chơi và các thương hiệu trò chơi lớn như Minecraft.

Enjin coin được sử dụng để làm gì?

Enjin cho phép người dùng quản lý và lưu trữ hàng hóa trò chơi ảo, chẳng hạn như phụ kiện cho nhân vật hoặc tiền tệ trong trò chơi. Người dùng cũng có thể nhận được tiền Enjin bằng cách bán NFT. ENJ có thể được sử dụng như một loại tiền tệ để mua, bán và giao dịch NFT.

ENJ có thể được sử dụng để tạo, quản lý và phá hủy các vật phẩm trong trò chơi. Các nhà phát triển có thể phát hành mã thông báo tùy chỉnh, vật phẩm độc đáo hoặc mã thông báo đặc quyền được hỗ trợ bởi Enjin Coin. Trên một số sàn giao dịch nhất định, người dùng cũng có thể gửi ENJ và kiếm lãi từ nó.

Enjin được sử dụng bởi các chương trình thưởng khách hàng thân thiết. Ví dụ: trong quan hệ đối tác với BMW, NFTs đi kèm với các điểm khách hàng thân thiết có thể được sử dụng để thanh toán nhiên liệu, phí đỗ xe, phí cầu đường hoặc thậm chí đổi lấy ENJ.

Trò chơi nào sử dụng Enjin Coins?

Sau đây là năm trò chơi sử dụng Enjin Coin hoặc tài sản kỹ thuật số dựa trên ENJ.

Space Misfits

Space Misfits là MMO 3D Low-poly Space Sandbox.

Trong trò chơi này, người chơi có thể sử dụng tiền mã hóa để săn lùng, thu thập và khai thác các vật phẩm và tài nguyên. Trò chơi có đồ họa nhập vai cao và cho phép người chơi đảm nhận một trong các vai trò sau: cướp biển không gian, thương nhân hoặc thợ mỏ. Enjin cho phép người chơi kiểm soát trò chơi nhiều hơn bằng cách mã hóa các tài sản quan trọng dưới dạng NFT trên blockchain. Sử dụng công nghệ chuỗi khối JumpNet của Enjin, trò chơi đã tạo ra một nền kinh tế chơi để kiếm tiền và tiền tệ trong trò chơi (BITS) của riêng nó.

9Lives Arena

Với 9Lives Arena, bạn có thể trở thành Viking, Barbarian, Samurai, Gladiator hoặc Ancient Atlantean. Mỗi khi nhân vật thắng trận, phần thưởng như bản thiết kế và vật liệu mạnh mẽ sẽ được trao, mang đến cho người chơi cơ hội chế tạo vũ khí độc quyền với họ. Enjin sao lưu những phần thưởng này.

Six Dragons

Six Dragons là một trò chơi có ba lớp nhân vật: chiến binh, pháp sư và giáo sĩ. Người chơi có thể kết hợp tối đa 33 kỹ năng từ mỗi cây. Họ có thể chọn các từ cho chiến binh, trượng cho pháp sư và maces cho giáo sĩ, với 26 biến thể mỗi loại. Sử dụng Enjin, ví kỹ thuật số của game thủ được chuyển đổi thành hàng tồn kho trong cuộc sống thực cho phép họ tạo nội dung mới trong trò chơi. Người chơi có thể ngay lập tức yêu cầu các mã thông báo do kẻ thù bị đánh bại, như kiếm, áo giáp và độc dược đánh rơi. Với sự trợ giúp của blockchain, trò chơi cũng cung cấp cho người dùng một thị trường trong trò chơi được gọi là “Dịch vụ thợ rèn chuỗi khối”, nơi người chơi có thể tạo ra các tài sản trong trò chơi được mã hóa mới bằng cách sử dụng các công thức blockchain của những người chơi khác.

War of Crypta

War of Crypta là một trò chơi nhiều người chơi dựa trên web giữa người chơi với người chơi (PvP). Người chơi có thể thu thập, tùy chỉnh và tăng sức mạnh cho nhân vật của mình bằng cách lên cấp. Họ có thể lập chiến lược và chọn những anh hùng có nhiều sức mạnh khác nhau cho đội của mình, dựa trên nhu cầu chiến đấu của họ và đưa những người chơi này vào thử thách chống lại các anh hùng của người chơi khác.

Nestables

Nestables cho phép người chơi thu thập, giao dịch và nhân giống các hình khối 3D. Mỗi khối lập phương có cá tính và tập hợp các đặc điểm ngoại hình độc đáo của riêng nó. Người dùng có thể tương tác với các hình khối bằng cách thiết kế, tạo và trang trí “tổ ấm” của họ. Các nguồn lực có thể được thu thập để mang lại những cải tiến cho tổ. Trò chơi cho phép người chơi thu thập và tùy chỉnh các khối, cũng có thể được giao dịch với những người chơi khác bằng cách tận dụng blockchain cơ bản. Tất cả các khối trong trò chơi đều là mã thông báo ERC1155 được hỗ trợ bởi ENJ. Những khối này có thể được chia sẻ, trao đổi và bán – hoặc thậm chí nấu chảy để lấy ENJ.

Giá của một Enjin Token là bao nhiêu?

Tại thời điểm viết bài này, giá của một Enjin Coin là 1,27$. ENJ có khối lượng giao dịch hơn 50 triệu đô la và nguồn cung lưu hành.

Nguồn cung lưu thông là số lượng tiền điện tử hoặc mã thông báo có sẵn công khai và lưu hành trong tiền điện tử khoảng một tỷ. Giá cao nhất của nó là 3,85 đô la, được ghi nhận vào tháng 4 năm 2021 và thấp nhất là 0,019 đô la, được ghi nhận vào tháng 11 năm 2017.

Giá Enjin Coin bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như nguồn cung bị giới hạn, các dự án xây dựng trên “đa vũ trụ Enjin”, xu hướng thị trường tiền điện tử và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Vốn hóa thị trường của ENJ

Tại thời điểm viết bài này, Enjin xếp hạng #89 trên CoinMarketCap, với giá trị vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la.

Cách lưu trữ ENJ

Ví bắt buộc phải có ENJ. Các ví Ethereum như Breadwallet, Exodus, Coinomi và MetaMask tương thích với mã thông báo ERC20. Tất cả các loại ví – bao gồm tài khoản trao đổi, ví phần mềm và ví phần cứng – đều hỗ trợ Enjin.

Ví thông minh Enjin

Enjin có ví chính thức của riêng mình được gọi là Enjin Wallet, nơi người chơi có thể lưu trữ và giao dịch các vật phẩm. Ví cho phép người dùng truy cập vào tất cả các tính năng của nền tảng để thuận tiện hơn.

Ví Enjin cũng cho phép người dùng truy cập kho của họ, cho phép họ kết nối với nhiều trò chơi và sử dụng các vật phẩm. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch bằng Ví Enjin hoặc giao dịch tiền xu và các vật phẩm bên ngoài môi trường trò chơi. Bạn cũng có thể bán hàng hóa kỹ thuật số của mình để lấy ENJ bằng ví này.

Tôi có thể mua tiền điện tử Enjin bằng cách nào?

Mạng ENJ phụ thuộc vào các thợ đào hơn là các nhà khai thác. Mã thông báo Enjin chạy trên thuật toán đồng thuận PoW và có thể khai thác. Thiết lập khai thác được sử dụng trong Enjin tương tự như thiết lập của Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, thường được khai thác bằng đơn vị ASIC hoặc GPU.

Bạn có thể mua tiền điện tử Enjin dễ dàng trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí bằng cách cung cấp địa chỉ email và mật khẩu của mình. Một số sàn giao dịch có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm chi tiết liên hệ hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh trước khi bạn có thể gửi tiền. Khi tài khoản của bạn đã được tạo, bạn có thể mua bao nhiêu ENJ tùy thích.

ENJ cũng có thể được giao dịch với các loại tiền điện tử được liệt kê như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Tương lai của Enjin

Đến nay, nền tảng Enjin nhận được gần 60 triệu lượt xem toàn cầu mỗi tháng và thu về hàng triệu USD doanh số bán hàng ảo trên các cửa hàng cộng đồng Enjin.

Enjin đặt mục tiêu cách mạng hóa quy trình tạo và quản lý hàng hóa ảo với Enjin Coin. ENJ có cả tiềm năng tuyệt vời trong ngắn hạn và dài hạn: nó mang lại những tính năng thú vị và những đề xuất giá trị vượt xa những gì mà các đối thủ cạnh tranh hiện đang cung cấp. Nó cũng có một cộng đồng mạnh mẽ để hỗ trợ nó.

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhìn thấy tiềm năng trong các loại tiền điện tử chơi game. Enjin đã huy động được một lượng vốn hợp lý trên nền tảng của mình thông qua ICO. Nếu ENJ nhận được nhiều sự chú ý và đánh giá cao hơn, nó có thể trở thành một loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng game. Đi theo những thành tích trong quá khứ của Enjin, nó chắc chắn có một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Kết luận

Phần mềm của Enjin cung cấp cho các nhà phát triển khả năng tạo và quản lý hàng hóa ảo trên chuỗi khối Ethereum. Mục tiêu của Enjin là quản lý các vật phẩm trong trò chơi trên các thuộc tính khác nhau. Nó thực hiện điều này một cách hiệu quả bằng cách giảm phí giao dịch, khắc phục sự trùng lặp và loại bỏ gian lận. Hàng triệu giao dịch diễn ra trên thị trường Enjin mỗi tháng. Nó cung cấp quyền sở hữu thực sự cho chủ sở hữu hàng hóa ảo và mang đến cho người dùng trải nghiệm NFT liền mạch.

Với những tính năng thực tế trên, Enjin coin có tiềm năng rất lớn để các nhà đầu tư nắm giữ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi