HomeTiền điện tử

ETF Bitcoin chuẩn bị được phê duyệt và dòng vốn sẽ đổ vào Bitcoin

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ chính thức được niêm yết. Theo Bloomberg News, các cơ quan quản lý dự kiến ​​sẽ chấp thuậ

Tiền ảo Bitcoin ngày 11/5 bất ngờ giảm mạnh. Ether có cơ hội không?
Công nghệ Blockchain là gì? Các ứng dụng liên quan đến hệ thống này
Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang trở lại với Bitcoin
Advertisement

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ chính thức được niêm yết.

Theo Bloomberg News, các cơ quan quản lý dự kiến ​​sẽ chấp thuận ít nhất một số trong số đó, dọn đường cho việc tăng lãi suất dự kiến ​​đối với các giao dịch. ETF là chứng khoán theo dõi chỉ số, ngành công nghiệp hoặc các tài sản khác, có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch chứng khoán như cổ phiếu thông thường. Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có thể phê duyệt ETF tương lai Bitcoin dựa trên các hợp đồng tương lai được giao dịch trên sàn giao dịch CME. Các nhà đầu tư sẽ không trực tiếp nắm giữ Bitcoin, nhưng vẫn có rủi ro.

Theo dữ liệu của Coindesk, theo luật liên bang, nếu SEC cho phép thời hạn quy định trôi qua mà không yêu cầu thay đổi hoặc hướng dẫn nhà phát hành có nguyện vọng rút đơn đăng ký, thì đơn đăng ký sẽ có hiệu lực. Coinbase cũng đề cập rằng nếu ETF dựa trên tương lai được chấp thuận, cánh cửa cuối cùng sẽ mở ra cho các quỹ hưu trí với tài sản hàng nghìn tỷ đô la, tạo điều kiện rất thuận lợi cho sự gia tăng tiếp tục của Bitcoin giao ngay.

Chiến lược gia thị trường toàn cầu Ilan Solot của Brown Brothers Harriman nói rằng nếu ETF tương lai ra mắt, sẽ có nhiều quỹ đổ vào mua các hợp đồng tương lai hơn. Điều này sẽ đẩy đường cong tương lai xa hơn vào mức chênh lệch tích cực và cung cấp động lực mạnh mẽ cho các nhà giao dịch chênh lệch giá. Ông tiếp tục giải thích: “Họ sẽ bắt đầu giao dịch bằng cách mua Bitcoin trên thị trường giao ngay, qua đó ban đầu sẽ đẩy giá giao ngay lên”.

Vào đầu năm nay, kinh doanh chênh lệch giá tiền mặt và kinh doanh chênh lệch giá rất phổ biến trong các tổ chức vì khi giá Bitcoin tăng, phí bảo hiểm trên CME và các hợp đồng tương lai của các sàn giao dịch khác đã tăng lên 20% hoặc hơn. Do đó, một số công ty có thể chốt lợi nhuận hàng năm hơn 20% bằng cách bán các hợp đồng tương lai gần đây hoặc ba tháng và mua tiền điện tử trên thị trường giao ngay. Tuy nhiên, sau khi Bitcoin giảm 35% vào tháng 5 và các sàn giao dịch lớn như Binance và FTX giảm đòn bẩy, phí bảo hiểm đã giảm xuống còn một chữ số.

Khi thị trường tăng giá quay trở lại, phí bảo hiểm đã tăng mạnh trong tháng này. Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu phái sinh tiền điện tử Skew, trên Chicago Mercantile Exchange, phí bảo hiểm hàng năm hiện tại của hợp đồng tháng gần đây là 16%, trong khi mức chiết khấu vào cuối tháng 9 là -0,4%. Với các quỹ ETF dựa trên tương lai có thể sẽ sớm được tung ra, phí bảo hiểm tương lai ở mức hai con số dường như là bền vững.

Nhà giao dịch GlobalBlock Will Morris đã viết trong một email rằng các nhà giao dịch trước đó đã tuyên bố rằng để Bitcoin bước vào giai đoạn cực kỳ tăng giá và thể hiện xu hướng parabol, nó cần phải vượt qua mức 59.000 đến 60.000 đô la.

Katie Stockton, đối tác quản lý của Fairlead Strategies, chỉ ra rằng vẫn có những dấu hiệu trực tiếp về sự cạn kiệt giá đi lên trên biểu đồ. Tuy nhiên, giá mở cửa hôm thứ Bảy trên 58.859 có thể làm mất hiệu lực của tín hiệu ngắn hạn được xác định bằng cách sử dụng chỉ báo DeMARK. Chuyên gia đề cập rằng nếu bị chặn, Bitcoin dự kiến ​​sẽ nhanh chóng tiếp cận mức kháng cự cuối cùng là 65.000 đô la và nếu tín hiệu vẫn như cũ, tình trạng hợp nhất sẽ kéo dài thêm 1 tuần.

COMMENTS