HomeTiền điện tử

ETF liên quan đến Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ cuối cùng đã được chấp thuận!

Business Insider đưa tin vào thứ Năm (7/10), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt ETF mới nhất của Volt Equity, là ETF đầu ti

Thị trường tiền ảo: Khối lượng phát hành USDT bổ sung ngừng trong một tháng
Phân tích giá Bitcoin
Shiba Inu coin tận dụng xu hướng của thị trường tiền điện tử để đạt mức cao kỷ lục
Advertisement

Những điều cần biết về Bitcoin ETF

Business Insider đưa tin vào thứ Năm (7/10), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt ETF mới nhất của Volt Equity, là ETF đầu tiên liên quan đến Bitcoin được Chứng khoán Hoa Kỳ chấp thuận và Ủy ban trao đổi.

Tad Pak, Giám đốc điều hành của Volt Equity, cho biết ETF mới nhất của Volt Equity được thiết kế để theo dõi các công ty nắm giữ tài sản bitcoin hoặc thu lợi nhuận từ các hoạt động liên quan đến bitcoin, chẳng hạn như khai thác bitcoin, cho vay hoặc sản xuất thiết bị khai thác. Tad Pak gọi những công ty này là “Công ty Cách mạng Bitcoin”.

Volt Crypto Industry Revolution and Tech ETF đã được phê duyệt vào ngày 5 tháng 10 và sẽ được giao dịch dưới tên BTCR. Tad Pak nói với Business Insider rằng anh ấy hy vọng sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York trong ba tuần tới.

Tad Pak cho biết: “Tôi là một người tin tưởng mạnh mẽ vào Bitcoin và tôi thực sự hào hứng với việc tung ra một ETF liên quan đến tài sản Bitcoin. Chúng tôi có thể nhận được phí bảo hiểm trên Bitcoin mà không nhất thiết phải nắm giữ Bitcoin, đặc biệt là thông qua các vị trí Quyền chọn”.

Chiến lược đầu tư vòng vo này là cần thiết vì Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Gary Gensler, đã và đang trì hoãn việc phê duyệt Bitcoin ETF. Hiện tại, gần 20 Bitcoin ETF đã đi vào bế tắc. Vì Gensler lo lắng về khả năng thao túng thị trường, cho đến nay, Hoa Kỳ đã không chấp thuận bất kỳ ETF Bitcoin nào. Mặc dù Gensler gần đây đã tuyên bố rằng ông sẽ cởi mở hơn với các ETF tương lai Bitcoin, nhưng nước láng giềng Canada đã chấp thuận các ETF Bitcoin.

Do đó, Volt Equity ETF sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, nhưng hy vọng sẽ đầu tư ít nhất 80% số tiền vào “các công ty Cách mạng Bitcoin”, quyền chọn và ETF đầu tư vào các công ty này, các quỹ còn lại sẽ được đầu tư rộng rãi trong phạm vi thị trường chứng khoán để bù đắp rủi ro của danh mục đầu tư. ETF cũng sẽ tập trung vào một số chỉ số, chẳng hạn như mô hình dòng chảy chứng khoán, đánh giá lượng bitcoin hiện tại và dòng bitcoin mới được khai thác trong năm đó.

Tad Pak nói rằng so với các ETF khác đầu tư vào nhiều loại tài sản kỹ thuật số hơn, đây là ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ tập trung vào Bitcoin. Anh ấy nói: “Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng chưa có ai làm điều đó trước đây”.

Quỹ này là quỹ ETF thứ năm được ra mắt bởi Volt Equity có trụ sở tại San Francisco, nhưng Tad Pak cho biết đây là quỹ khó khăn nhất cho đến nay. Nó phải được phê duyệt nhiều lần với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Mặc dù lý do của nhiều lần trì hoãn vẫn chưa rõ ràng, Tad Pak suy đoán rằng điều này là do tên ban đầu của quỹ là Volt Bitcoin Revolution ETF.

COMMENTS