ETF vàng lớn nhất thế giới đã được mua với dòng vốn ròng hơn 1,6 tỷ USD 1 ngày

Ethereum 2.0 sẽ giảm tiêu thụ năng lượng như thế nào?
Chỉ số trung bình ngành là gì?- Lấy ở đâu?
E-marketing là gì? Lợi ích của E-marketing

SPDR Gold Shares, quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, hôm thứ Sáu (21/1) đã ghi nhận dòng vốn ròng lớn nhất kể từ khi niêm yết vào năm 2004, trị giá 1,63 tỷ USD. Những thay đổi trong việc nắm giữ ETF được coi là thước đo mức độ mong muốn của nhà đầu tư đối với việc đặt cược dài hạn vào vàng. Lượng vàng nắm giữ đã giảm mạnh vào năm 2021, sau một năm giá vàng đi ngang.

(Nguồn: Bloomberg)

Nhà phân tích tài chính và kim loại quý Koichiro Kamei cho biết trong một báo cáo gần đây với Hội đồng Vàng Nhật Bản: “Dòng tiền trong 5 tháng qua đã hồi phục trở lại trong vòng một ngày”.

Kamei cho biết: “Sự ổn định của vàng thể hiện rõ nét”, khi so sánh giá ổn định của vàng với cái gọi là bitcoin tiền điện tử, giá trị đồng đô la của nó đã giảm một nửa kể từ mức cao kỷ lục vào tháng 11, vì Fed có thể giảm số tiền còn lại hiện có”.

Bloomberg dẫn lời một chiến lược gia vàng cho biết: “Sự gia tăng biến động thị trường gần đây, căng thẳng địa chính trị gia tăng và giá tiền điện tử lao dốc có khả năng làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một nơi trú ẩn an toàn”.

Fed tổ chức một cuộc họp quan trọng trong tuần này, mà các nhà kinh tế dự đoán sẽ báo hiệu một đợt tăng lãi suất bắt đầu vào tháng 3. Trong khi Cục Dự trữ Liên bang sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ, điều này có thể làm giảm sức hấp dẫn đối với vàng không sinh lợi, nhu cầu về thiên đường vàng đang tìm thấy sự hỗ trợ từ thị trường chứng khoán giảm, căng thẳng Mỹ-Nga về Ukraine và sự sụt giảm của Bitcoin.

Robin Tsui, chiến lược gia vàng châu Á-Thái Bình Dương tại SPDR toàn cầu của State Street Global Advisors, cho biết: “Sự gia tăng đáng kể gần đây về biến động thị trường, căng thẳng địa chính trị gia tăng và giá tiền điện tử lao dốc rất có thể đã làm tăng giá vàng như một nơi trú ẩn an toàn”.

Tính trên cơ sở tấn, lượng hàng ròng vào thứ Sáu tuần trước là 27,6 tấn. Diễn biến mạnh mẽ diễn ra khi giá giao ngay giảm 0,2%, mặc dù giá giao ngay vẫn gần mức cao nhất trong hai tháng.

Thành tích của vàng năm 2021 mờ nhạt sau kỷ lục năm 2020. Sự nhiệt tình của các nhà đầu tư đối với vàng đã giảm xuống khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới bắt đầu giảm các biện pháp kích thích thời đại đại dịch của họ và biến thể Omikron của coronavirus ít gây thiệt hại hơn đáng sợ. Năm ngoái, SPDR Gold ETF đã công bố dòng chảy hàng năm lớn nhất (theo tấn) kể từ năm 2013.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi