ETH bật lên từ hỗ trợ dài hạn, điều gì tiếp theo?

Jerome Powell phán không còn là “lạm phát nhất thời”, giá Bitcoin và chứng khoán giảm
Tín hiệu kỹ thuật và on-chain cho thấy BTC đã sẵn sàng để phục hồi
Tin tặc lấy cắp thông tin của hơn 7 triệu tài khoản trên Robinhood

Trong khi Ethereum (ETH) đang giao dịch bên trong mô hình tăng giá ngắn hạn, thì hành động giá dài hạn và các chỉ số đều giảm.

ETH đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4.868 vào ngày 10 tháng 11. Phong trào giảm được bắt đầu bởi sự phân kỳ giảm giá rất đáng kể (đường màu xanh lá cây) trong RSI hàng tuần.

Một mức đọc quan trọng khác của RSI là chỉ báo hiện đã di chuyển xuống dưới 50.

RSI hàng tuần lần đầu tiên vượt lên trên 50 vào tháng 4 năm 2020 (biểu tượng màu xanh lá cây). Từ đó, nó đã dẫn đến một cuộc biểu tình mạnh cho ETH. Tuy nhiên, chỉ báo này hiện đã di chuyển xuống dưới 50 sau hai năm (biểu tượng màu đỏ). Đều này có thể cho thấy rằng ETH đang ở trong xu hướng giảm giá dài hạn.

Hiện tại, giá đang giao dịch ngay trên vùng hỗ trợ ngang $ 1.920. Bên cạnh việc là vùng hỗ trợ dài hạn đã có từ tháng 5 năm 2021, đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618. Do đó, việc phá vỡ xuống dưới vùng này có thể là một dấu hiệu quyết định cho thấy xu hướng dài hạn chắc chắn là giảm.

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trader @postyxbt đã tweet một biểu đồ của ETH cho thấy giá đã bật lên từ vùng ngang $ 1.920. Anh chỉ ra rằng ETH sẽ kiểm tra lại vùng $ 2.500. Cần phải xem các khung thời gian thấp hơn để xác định xem giá có đạt đến đó hay không.

Nguồn: Twitter

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá đã phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng dần, trước đó đã có từ tháng Bảy. Một sự cố từ đường dài hạn như vậy thường chỉ ra rằng giá đã phá vỡ cấu trúc tăng của nó.

Chỉ báo RSI hàng ngày cũng đang giảm vì nó nằm dưới 50 và đang di chuyển theo đường kháng cự giảm dần. Ngoài ra, dường như có một vùng kháng cự mạnh ở mức $ 2.350.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp sự giảm giá từ khung thời gian hàng tuần và hàng ngày, biểu đồ hai giờ không phải là giảm giá, vì nó cho thấy rằng ETH có thể đang giao dịch bên trong một tam giác tăng dần. Đây được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó sẽ dẫn đến đột phá trong phần lớn trường hợp.

Hơn nữa, đường phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong RSI vẫn còn nguyên vẹn.

Biểu đồ ETH/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng dài hạn cho thấy ETH đã hoàn thành xu hướng tăng năm sóng (màu đen) bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Nếu vậy, giá hiện đang ở trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C và có thể đang hoặc đã kết thúc sóng C.

Khả năng này phù hợp với tín hiệu giảm giá từ RSI hàng tuần.

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn hỗ trợ khả năng rằng một đợt sụt giảm khác sẽ xảy ra, do thực tế là ETH dường như đang hoàn thành đợt pullback chứa sóng 4.

Việc từ chối có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trong khoảng từ $ 2.150 đến $ 2.300.

Biểu đồ ETH/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi