ETH đã chạm tới “vùng cơ hội”, theo Santiment

Vụ tịch thu tài sản lớn nhất của Chính phủ Hàn Quốc với 47 triệu USD Bitcoin từ những kẻ trốn thuế!
Mô hình cổ điển này gợi ý mức tăng 30% cho BTC
ETH tiến gần đến thời điểm quyết định quan trọng

Nền tảng phân tích on-chain Santiment đang tiết lộ triển vọng tăng giá cho tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Trong một bài đăng mới trên blog, Santiment nói rằng chỉ số Market Value to Realized Value (MVRV) của Ethereum (ETH) trong bảy ngày qua (7D) cho thấy rằng ETH đang ở gần “vùng cơ hội” nơi giá thường chạm đáy.

MVRV là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một đồng coin. Nói một cách đơn giản, giá trị MVRV bằng 2 có nghĩa là vốn hóa thị trường lớn gấp 2 vốn hóa thực tế.

Chỉ số ở mức cao có thể được coi là dấu hiệu của đỉnh, cho thấy thị trường đang quá mua. Tương tự, chỉ số ở mức thấp có thể được coi là dấu hiệu của đáy, cho thấy thị trường quá bán.

“MVRV 7D của ETH đang cho thấy rằng ETH đang ở trong vùng cơ hội, nơi mà trước đây đã chứng kiến ​​mức đáy cục bộ được hình thành”.

Nguồn: Santiment

Nền tảng cũng cho biết rằng nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch đang có xu hướng giảm.

“Nguồn cung của ETH trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm kể từ giữa tháng 3, bất kể biến động giá như thế nào. Điều này có thể chỉ ra rằng holder có niềm tin vững chắc về tương lai của ETH”.

Nguồn: Santiment

Santiment cũng nói rằng nếu dùng phí gas để xác định triển vọng của ETH, thì nó vẫn chưa gần đỉnh thị trường.

“Các đỉnh trước đây đã chứng kiến ​​phí gas trung bình tăng vọt khi đám đông đổ xô vào, điều này thực sự khiến chỉ số này trở thành một đại diện phù hợp để xác định xem liệu ETH có đang ở gần đỉnh hay không.

Tua nhanh đến ngày hôm nay, chúng ta vẫn chưa thấy mức tăng đột biến trong phí gas, điều đã thấy vào tháng 5 năm 2021 và tháng 11 năm 2021”.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, Santiment nói rằng khối lượng xã hội của Ethereum, số lần mà một thuật ngữ nhất định xuất hiện trong các nền tảng nhắn tin hoặc truyền thông xã hội, đang bị đình trệ và điều này cho thấy rằng không có sự hào hứng của người mua đối với ETH.

Theo Santiment, sự phân kỳ giữa giá Ethereum và khối lượng xã hội không phải là hiếm.

“Khối lượng xã hội của ETH vẫn khá bằng phẳng trong bối cảnh tăng giá gần đây, cho thấy rằng thị trường chung không hào hứng chút nào.

Thực tế là khối lượng xã hội của ETH đã có xu hướng giảm kể từ đầu năm khi Ethereum tiếp tục mất sức hút bởi các Layer 1 và Layer 2 khác.

Thu nhỏ, chúng ta có thể thấy rằng có một sự phân kỳ tương tự giữa giá và khối lượng xã hội từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2021.

Liệu chúng ta có đang nhìn thấy cùng một hành vi?”.

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

SN_Nour

Theo Dailyhodl

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi