ETH đang dẫn trước Bitcoin về mọi thứ, trừ giá cả và danh tiếng – Khi nào Flippening?

Phân tích on-chain Bitcoin: Áp lực bán gần đây đến từ holder ngắn hạn
Sau black friday, liệu đợt bán tháo của BTC đã kết thúc?
SHIB tăng đột biến 8% trong khi Bitcoin đóng tuần ở $50k

Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, ETH, hiện có nhiều điểm nổi bật như sắp ra mắt ETH 2.0, tỷ lệ áp dụng tăng và ngày càng được nhiều nền tảng niêm yết. Những cột mốc ấn tượng như vậy đã hỗ trợ mạng đạt được các thuộc tính thậm chí vượt qua cả Bitcoin. Một số người nói rằng ETH đang dẫn trước Bitcoin nhiều năm về mọi thứ, trừ giá cả và danh tiếng.

Liệu nó có thể sớm vượt qua BTC hay không? Không ai có thể dự đoán chính xác. Tuy nhiên, một nhà điều hành tin rằng ETH chắc chắn bị định giá thấp hơn so với đối thủ.

Jurrien Timmer, Giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity Investments gần đây đã đưa ra quan điểm về chủ đề này. Ông so sánh phát triển mạng của Bitcoin và Ethereum cùng các biểu đồ để minh họa cho nhận định của mình.

Theo Timmer, cả hai mạng đang “phát triển ổn định” nhưng Ethereum phát triển nhanh hơn. Ông nhận xét đây là trận chiến giữa các chỉ số “Mở rộng quy mô và mức độ khan hiếm”. Rõ ràng, nhu cầu ETH tăng vọt trong những năm qua nhờ phát triển đa dạng các lĩnh vực NFT, DeFi,…

Đường cong nhu cầu của BTC và ETH | Nguồn: Jurrien Timmer 

Các báo cáo khác đã nhắc lại sự phát triển này so với BTC. Ví dụ, một bài báo được 4 nhà nghiên cứu Úc xuất bản nhận định nâng cấp Đề xuất Cải tiến Ethereum (EIP) 1559 đã khiến ETH trở thành kho lưu trữ giá trị tiềm năng tốt hơn BTC. Đây cũng là một trong những lý do tại sao nhà đầu tư lại có nhu cầu cao như vậy đối với ETH.

Giá trị của BTC và ETH | Nguồn: Jurrien Timmer

Mặc dù giá trị của ETH không bằng BTC (tỷ lệ vốn hóa thị trường/mạng), nhà điều hành coi đây là một cơ hội mua.

“So sánh định giá của BTC với ETH, chúng tôi nhận thấy ETH là một khoản hời lớn, có lẽ là do các nhà đầu tư BTC thưởng cho động lực khan hiếm vượt trội của nó”.

ETH trị giá 654 đô la vào ngày này năm ngoái. Nhưng chỉ trong một năm, ETH hiện giao dịch xấp xỉ 4.000 đô la và tăng 0,5% trong 24 giờ qua. Các nhà đầu tư nổi tiếng khác cũng ủng hộ ETH, như CIO và CEO Cathie Wood của Ark Investment Management.

Theo phân tích gần đây của Santiment, “tay mạnh” tiếp tục HODL altcoin hàng đầu bất chấp hệ sinh thái tiền điện tử chìm trong đau thương.

🐳 #Ethereum‘s price sits at ~$3,970 as whale behavior continues to play an important role. Billionaire addresses with 100k to 10m $ETH have accumulated $5.58B of $ETH (1.41M coins) since Oct 1st, adding 2.8% more to their bags in these past ~2.5 months. https://t.co/P5zVQshIhA pic.twitter.com/kZXejrkJLQ

— Santiment (@santimentfeed) December 18, 2021

“Giá ETH nằm ở mức ~3.970 đô la khi hành vi của cá voi tiếp tục đóng vai trò quan trọng. Các địa chỉ tỷ phú có từ 100k đến 10 triệu ETH đã tích lũy được 5,58 tỷ đô la ETH (1,41 triệu coin) kể từ ngày 1/10, tăng thêm 2,8% vào túi của họ trong ~2,5 tháng qua”.

Những HODLer này dường như đang tăng cường mua ETH với mức giá rẻ hơn. Liệu ETH có tiếp tục bắt kịp BTC hay không sẽ là một câu chuyện thú vị để theo dõi vào năm 2022.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi