ETH giảm xuống dưới $ 1,6k trước The Merge, điều gì tiếp theo?

Tin vắn Crypto 20/05: Bitcoin đang sao chép hành động vào của thị trường gấu vào năm 2018 cùng tin tức FTX, CashApp, Tally Labs, Optimism, Avalanche, Polkadex
Xem xét điều gì đang kìm hãm cuộc biểu tình quá hạn kéo dài của UNI
SOL và AVAX có thể duy trì đà tăng trong thời gian tới, theo KOL Cantering Clark

Ethereum đã giảm mạnh cùng với thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua, giảm khoảng 11%. Điều này đặt ra nghi vấn về động lực tăng giá gần đây, mặc dù The Merge được ước tính sẽ diễn ra trong vài giờ tới.

Biểu đồ hàng ngày

Giá đã hướng tới vùng kháng cự trên cao được tìm thấy trong khoảng từ $ 1.800 đến $ 2.000 vào ngày 13 tháng 9. Động lực này đã thay đổi khi Cục thống kê lao động Mỹ công bố số liệu CPI, đưa toàn bộ thị trường xuống thấp hơn. Điều này đánh dấu một nỗ lực không thành công khác để đẩy giá lên trên vùng quan trọng này.

Hiện tại, đỉnh mây Ichimoku đang nằm gần với mức $ 1.800. Mức độ biến động cũng đã tăng lên khi giá nằm trong mây. Từ góc độ kỹ thuật, đáy và đỉnh của đám mây thường đại diện cho các mức hỗ trợ và kháng cự.

Phe bò phải hình thành một đỉnh cao hơn (điều mà họ đã không làm được cho đến nay) nếu họ muốn duy trì cấu trúc tăng giá. Nếu họ không thể làm như vậy, điều này sẽ khiến toàn bộ xu hướng gần đây rơi vào tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, có khả năng phe bò sẽ tiếp tục thách thức mức $ 1.800, miễn là giá vẫn trên $ 1.500.

Trong trường hợp các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời sau The Merge, cấu trúc tăng sẽ bị phá vỡ và đẩy thị trường vào lãnh thổ giảm giá.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động hàng ngày có thể cung cấp kháng cự hỗ trợ cho giá:

Mặc dù chỉ báo MACD đang có dấu hiệu suy yếu nhưng hành động giá của cặp ETH/BTC vẫn khá lạc quan. Cho đến nay, sự phân kỳ này đã dẫn đến mức điều chỉnh là 11% và 12%.

Hỗ trợ quan trọng đầu tiên cần theo dõi là 0,073 BTC (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây), nơi có khả năng hình thành mô hình hai đáy.

Giá có thể tiếp tục thách thức vùng kháng cự màu đỏ miễn là nó giữ được mức hỗ trợ 0,073 BTC. Xu hướng có thể thay đổi nếu cặp tiền này phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức này.

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

N_Nour

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi