ETH hoạt động kém hơn BTC kể từ The Merge, điều gì tiếp theo?

Tin vắn Crypto 20/06: Triển vọng vĩ mô của Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm cùng tin tức Ethereum, Ripple, USDC, Cardano, Dogecoin, Metaverse, Origin Protocol
Bitcoin sẽ không sớm đạt ATH mới khi chu kỳ thị trường đang kéo dài
Dự luật stablecoin mới của Hoa Kỳ sẽ giết chết FRAX và DAI?

Ethereum (ETH) đã giảm mạnh kể từ ngày 11 tháng 9 nhưng nó đã đạt đến vùng hợp lưu của các mức hỗ trợ, nơi có thể giúp giá bắt đầu phục hồi.

Sau nhiều lần trì hoãn, Ethereum Merge cuối cùng đã được kích hoạt vào ngày 15 tháng 9, chuyển đổi mạng lưới thành PoS. Giờ đây, những người khai thác Ethereum trước đây đã đổ xô sang Ethereum Classic, làm tăng đáng kể tỷ lệ băm của nó trong quá trình này.

Ngoài ra, nó làm giảm đáng kể mức tiêu thụ điện của Ethereum, biến ETH thành một tiền điện tử bền vững. Điều này được kỳ vọng sẽ có những tác động tích cực đến giá cả trong dài hạn.

Tuy nhiên, giá ETH đã giảm kể từ The Merge và hoạt động kém hơn Bitcoin (BTC). Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét những điều có thể xảy ra đối với giá ETH trong thời gian tới.

ETH đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4.868 vào tháng 11 năm 2021. Xu hướng giảm đã dẫn đến mức thấp nhất là $ 880 vào tháng 6 năm 2022. Động thái này dường như đã gây ra việc phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang $ 1.300 (vòng tròn màu đỏ) .

Tuy nhiên, giá đã phục hồi ngay sau đó và lấy lại vùng $ 1.300 trong quá trình này. Bây giờ giá có thể xác nhận nó là hỗ trợ.

Mặc dù vậy, sự đảo chiều tăng giá vẫn chưa được xác nhận. Lý do cho điều này là RSI vẫn chưa bứt phá lên trên đường phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây). Cho đến khi điều đó xảy ra và chỉ báo di chuyển lên trên 50 sau đó, thì xu hướng dài hạn không thể được coi là tăng.

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày hỗ trợ khả năng ETH sẽ sớm phục hồi. Có rất nhiều mức hỗ trợ xung quanh vùng $ 1.180 – $ 1.300.

Phạm vi hỗ trợ này được tạo bởi:

Do đó, rất có thể giá sẽ bật lên khi nó đạt đến vùng này. Thay vào đó, sự phá vỡ xuống dưới vùng này sẽ cho thấy rằng giá sẽ tạo mức thấp nhất hàng năm mới.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETH/BTC cũng đã giảm kể từ ngày 7 tháng 9. Vào thời điểm đó, nó vừa hoàn thành một đợt tăng năm sóng.

Kể từ đó, nó có khả năng điều chỉnh bên trong cấu trúc A-B-C. Hiện tại, ETH đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 tại ₿0,067, có thể cho thấy rằng sóng A đã hoàn tất.

Do đó, sóng b có thể giúp giá di chuyển trở lại ₿0,08 trước khi có một đợt giảm khác để hoàn thành toàn bộ quá trình điều chỉnh.

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi