ETH hướng đến 3.500 đô la khi giá lấy lại mức hỗ trợ thúc đẩy mức tăng 40%

5 yếu tố then chốt để xây dựng cộng đồng lâu dài cho game blockchain
FLOW tăng hơn 18% lọt vào top 50
Đây là các altcoin sẽ chứng kiến nhu cầu tăng cao trong năm 2022

Giá ETH đã trở lại trên đường trung bình động hàm mũ 50 tuần (EMA) – một mức hỗ trợ đáng tin cậy từ đợt bùng nổ thị trường năm 2020-2021.

Do vậy, altcoin lớn nhất có vẻ sẵn sàng chạm mốc 3.500 đô la trong các phiên tới khi giá đã lấy lại ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ trong lịch sử vào ngày 5/2.

Giá tăng trên EMA 50 tuần (sóng màu đỏ trong biểu đồ bên dưới) có nghĩa là nó cũng nhích lên trên 3.000 đô la – mức hỗ trợ tâm lý có thể đóng vai trò là nền tảng cho đợt tăng tiếp theo của ETH.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Đường EMA 50 tuần là công cụ duy trì xu hướng tăng giá của ETH trong suốt năm 2020 và 2021. Ví dụ, nó đóng vai trò như một vùng tích lũy mạnh trong thời gian thị trường điều chỉnh vào quý 2 và quý 3 năm ngoái, đẩy giá từ khoảng 1.700 đô la lên đến 4.951 đô la.

Do đó, việc lấy lại EMA 50 tuần làm hỗ trợ đã mở ra khả năng có thêm các động thái tăng hướng đến mục tiêu kháng cự tiếp theo gần đường EMA 20 tuần (sóng xanh trong biểu đồ ở trên), ở mức khoảng 3.500 đô la.

Trong khi đó, động thái bứt phá quyết định trên 3.500 đô la có thể giúp ETH test đường xu hướng kháng cự ngang tạo thành mô hình tam giác tăng dần. Nếu thành công, altcoin này có khả năng chạy đua đến mức cao kỷ lục trước đó gần 5.000 đô la.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Lần mua mới nhất trên thị trường ETH xuất hiện khi cổ phiếu của Amazon.com Inc tăng mạnh vào thứ 6, từ đó thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư vào tài sản rủi ro hơn, bao gồm cổ phiếu công nghệ và Bitcoin.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần so với Nasdaq Composite | Nguồn: TradingView

ETH đã tăng hơn 11% kể từ đó. Giá tăng cũng thúc đẩy lợi nhuận đạt được trong 7 ngày qua tính đến thời điểm hiện tại, cao hơn 16,3% – thiết lập tuần tốt nhất kể từ tháng 8/2021.

Tuy nhiên, đợt tăng này xuất hiện mâu thuẫn với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất, cũng được công bố vào thứ 6. Bất chấp lo ngại biến thể Omicron sẽ cản trợ hoạt động kinh doanh, các công ty Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 467.000 việc làm vào tháng 1/2022, vượt kỳ vọng của thị trường với biên độ rộng.

Dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ | Nguồn: Cục Thống kê Lao động, Bloomberg

Báo cáo NFP nhấn mạnh Cục Dự trữ Liên bang (Fed) gặp khó khăn như thế nào trong việc dự báo những thay đổi tạm thời của nền kinh tế. Tuy nhiên, nó cũng đảm bảo ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kế hoạch tăng lãi suất chuẩn ngắn hạn tại cuộc họp ngày 15-16/3.

Trong một cuộc họp báo vào tháng trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sẽ tiếp tục tăng lãi suất sau đợt tăng tháng 3, nhanh hơn so với những gì họ đã làm trong suốt một thập kỷ qua nếu thị trường lao động có vẻ mạnh hơn và lạm phát vẫn trên mục tiêu 2%.

Tin tức đã thúc đẩy một đợt bán tháo các tài sản rủi ro hơn, với dữ liệu cho thấy các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã xử lý dòng ra trị giá 61 triệu đô la mỗi tuần vào tháng 1/2022.

“Điều quan trọng cần lưu ý là vẫn có nhu cầu đáng kể của nhà đầu tư đối với các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số, nhưng các tổ chức dường như đã phản ứng với thông báo của Fed bằng cách cắt giảm vị trí của họ”, nhà điều hành Michael Sonnenshein của Grayscale Investments cho biết.

Hiệu suất của các phương tiện đầu tư tiền điện tử vào tháng 1/2022 | Nguồn: CryptoCompare, FT

Kịch bản giảm giá dưới đường EMA 50 tuần có thể khiến ETH test đường xu hướng thấp hơn của kênh tăng dần gần 2.500 đô la làm hỗ trợ. Trong khi đó, mức đóng quyết định bên dưới đường xu hướng này sẽ đưa giá đến gần hơn các mức Fib thoái lui, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần các mức Fib thoái lui | Nguồn: TradingView

Nếu kịch bản giảm giá xảy ra, không thể loại trừ khả năng ETH giảm xuống dưới 2.000 đô la.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi