ETH kết thúc đợt phục hồi khá bất ngờ với khoản lỗ 10% – Đây là lý do

AAVE điều chỉnh sau cuộc biểu tình giữa tháng 5 nhưng đang chuẩn bị cho đợt tăng khác?
ETH tiến gần đến thời điểm quyết định quan trọng
Tin vắn Crypto 27/03: Bitcoin sắp đóng tuần cao nhất từ đầu năm đến nay cùng tin tức Ethereum, Axie Infinity, BNB Chain, Cardano

ETH kết thúc đợt phục hồi khá bất ngờ vì giá lao dốc sau khi thị trường châu Á mở cửa.

Theo biểu đồ do Alex Kruger chia sẻ, khối lượng bán tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa tương đối lớn trên thị trường khi phe gấu châu Á bắt đầu “xả” hàng, đẩy khối lượng thanh lý trên thị trường Ethereum lên gần 100 triệu đô la.

Nguồn: Alex Krüger

Trong vòng 1 ngày, ETH đã mất gần 10% giá trị, đánh dấu lần thất bại thứ ba trong việc phá vỡ ngưỡng 1.600 đô la. Trong khi ETH cố gắng tìm được chỗ đứng trên đường trung bình động (MA) 50 ngày, số phận của đợt tăng giá vẫn còn là nghi vấn, vì ETH không thể đạt được mức cao mới.

Một số trader tin rằng những gì chúng ta thấy hiện nay là bẫy gấu và sẽ trở thành chất xúc tác đảo ngược khác, đẩy giá xuống mức thấp mới.

Với bản cập nhật Merge sắp tới, ETH cuối cùng sẽ trở nên giảm phát vì lượng tài sản phát hành ròng sẽ đạt -4,5%. Thật không may, nguồn cung ETH bắt đầu giảm dần trong tương lai không đủ để đẩy giá của tài sản đến mức ATH mới.

Quan sát hiệu suất thị trường ETH cho thấy, các nhà đầu tư không muốn mua thêm chỉ bởi vì nguồn cung ngày càng giảm. Động lực chính thúc đẩy mọi người đến với đứa con tinh thần của Buterin là công dụng và mức độ chấp nhận – chỉ đạt được khi có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau nở rộ trên Ethereum.

Vào thời điểm viết bài, ETH đang vật lộn và hợp nhất ở mức khoảng 1.525 đô la, mất hơn 5% giá trị trong 24 giờ và 10% so với mức cao của ngày hôm qua.

Theo nền tảng dữ liệu blockchain Dune Analytics, phí trung bình trong 7 ngày của ETH đang đạt mức thấp nhất vào năm 2022, giảm chỉ còn 16,98477 Gwei (khoảng 7,51 đô la vào thời điểm viết bài).

Nguồn: dune.com

Trong thị trường bò năm 2021, phí trên mạng Ethereum không ngừng tăng đến mức phi lý, trung bình khoảng 40 đô la. Điều này làm cho blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu không còn phù hợp với những người dùng bình thường và tạo cơ hội cho những nền tảng thay thế như Solana mọc lên như nấm.

Phí ETH hiện vẫn tương đối thấp mặc dù giá của altcoin hàng đầu tăng đáng kể trong tháng. Vào chủ nhật, ETH chạm mốc 1.664 đô la, mức cao nhất kể từ đầu tháng 6, trước khi trượt xuống mức thấp hơn.

Giá tăng đột biến gần đây sau khi có thông báo về ngày dự kiến triển khai Merge để chuyển đổi mạng sang thuật toán PoS.

Trong khi Ethereum 2.0 tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với PoW, Merge sẽ không làm giảm phí gas ngay khi ra mắt.

Đầu tháng này, trader DeFi Vivek Raman giải thích rằng phí không phải là một chức năng của cơ chế đồng thuận. Do đó, người dùng vẫn phải sử dụng các giải pháp layer 2 khác để chi trả ít hơn cho các giao dịch.

Mặc dù bản nâng cấp Ethereum 2.0 ban đầu được cho là đi kèm với “sharding” – công nghệ chia tách chain chính thành nhiều shard, nhưng điều này sẽ không xảy ra. Do đó, Merge sẽ không thực sự giải quyết được các vấn đề về quy mô của mạng bằng cách tăng tốc giao dịch và giảm phí.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi