ETH làm nên lịch sử khi vượt mặt Bitcoin ở khía cạnh này

SHIB hồi mạnh sau cú dump của thị trường, đây là các mức quan trọng cần chú ý
Stargate Finance trở thành trend trên Twitter tuần qua khi giá STG tăng 438%
Phân tích on-chain: Số dư BTC và ETH trên sàn giao dịch giảm xuống mức thấp mới

ETH hoạt động tốt hơn Bitcoin trên thị trường hợp đồng quyền chọn lần đầu tiên trong lịch sử khi hợp đồng mở (OI) hợp đồng quyền chọn ETH trên Deribit (trị giá 5,6 tỷ đô la) vượt 32% so với hợp đồng quyền chọn Bitcoin (trị giá 4,6 tỷ đô la).

OI hợp đồng quyền chọn ETH và BTC | Nguồn: Glassnode

OI được tính bằng cách cộng tất cả các hợp đồng từ giao dịch đã mở và trừ hợp đồng trong giao dịch đóng. Nó được sử dụng như một chỉ báo để xác định tâm lý thị trường và sức mạnh đằng sau xu hướng giá. Deribit là sàn giao dịch hợp đồng quyền chọn BTC và ETH lớn nhất thế giới, chiếm hơn 90% khối lượng giao dịch toàn cầu.

Dữ liệu từ sàn Deribit nhấn mạnh rằng hợp đồng quyền chọn ETH chủ yếu là call (quyền chọn mua), với tỷ lệ put/call là 0,26. Như vậy, tỷ lệ put/call ETH đạt mức thấp mới hàng năm khi ngày triển khai Merge cận kề.

Tỷ lệ put/call OI ETH | Nguồn: The Block

Với put (quyền chọn bán), người mua có quyền nhưng không có nghĩa vụ bán tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Nhìn chung, người mua put ngầm định giảm giá, trong khi trader call tăng giá.

Tỷ lệ put/call lớn hơn 0,7 hoặc vượt mức 1 cho thấy tâm lý thị trường đi xuống, trong khi giá trị tỷ lệ put/call thấp hơn 0,7 và trượt xuống gần 0,5 cho thấy xu hướng tăng giá đang chiếm ưu thế.

OI ETH trong thị trường quyền chọn gia tăng gần đây cùng với tâm lý lạc quan của các trader đang được cho là do dự kiến triển khai Merge vào tuần thứ ba của tháng 9.

Trong khi ETH tiếp tục chứng kiến tỷ lệ thống trị ngày càng cao trên thị trường hợp đồng quyền chọn, các hợp đồng tương lai hàng quý dự kiến hết hạn vào tháng 12/2022 đã rơi vào tình trạng bù hoãn bán. Trong đó, giá hợp đồng tương lai trở nên thấp hơn giá giao ngay. Chênh lệch giữa giá giao ngay và giá hợp đồng tương lai của ETH chạm mốc -8 đô la vào thứ 2. Mặc dù điều này có vẻ giống như triển vọng giảm, nhưng giá BTC đã tăng 15% sau khi trượt xuống thấp hơn vào tháng 6.

Ngoài dự đoán tăng giá ngày càng lạc quan nhờ quá trình chuyển đổi PoS sắp tới, các nhà phân tích cũng chỉ ra kịch bản airdrop tiềm năng trong trường hợp chia tách chain. Như Tạp chí Bitcoin đưa tin, kết quả khảo sát của Galois Capital cho biết 33,1% người được hỏi tin rằng nâng cấp sẽ dẫn đến một đợt hard fork, trong khi 53,7% dự đoán quá trình chuyển đổi mạng diễn ra suôn sẻ.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi