ETH pullback lành mạnh nhưng cần đề phòng khả năng giảm xuống $1.200

Đón Tết Nguyên Đán cùng Gate.io: Lễ hội cho một số người, phần thưởng cho tất cả mọi người
Giá ADA sắp giảm 35% khi hình thành mô hình “Burj Khalifa”
Giá Bitcoin đang chuẩn bị cho một động thái lớn

Thị trường tiền điện tử phần lớn giảm giá vào ngày 21/7, khi các trader mất 1 ngày để phân tích những gì đạt được trong tuần qua và chốt lời sau đợt phục hồi mạnh nhất kể từ đầu tháng 6.

Trong bối cảnh có nhiều suy đoán điều gì đã thúc đẩy đợt tăng giá gần đây, Merge Ethereum liên tiếp được xếp đầu danh sách. Bởi vì, giá ETH tăng tốc ngay sau khi các nhà phát triển dự kiến triển khai bản cập nhật rất được mong đợi trên mainnet vào ngày 19/9.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá chạm mức cao nhất là 1.620 đô la vào ngày 20/7 và trượt xuống mức thấp 1.463 đô la trong những giờ giao dịch đầu ngày 21/7. Kể từ đó, nó đã trở lại trên mức hỗ trợ 1.500 đô la.

Biểu đồ ETH 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giờ đây, khi những động thái tăng giá ban đầu nhờ thông báo liên quan đến Merge hạ nhiệt, dưới đây là điều mà một số nhà phân tích đang mong đợi sẽ diễn ra khi mainnet chuyển sang đồng thuận PoS.

Pullback của ETH vào ngày 21/7 là tiến triển tích cực theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital. Anh đã đăng biểu đồ sau đây nêu bật tầm quan trọng của việc đóng tuần trên 1.300 đô la và sau đó sẽ di chuyển lên cao hơn.

“Mặc dù ETH có thể tiếp tục cao hơn để đạt đến vùng màu cam phía trên, nhưng sẽ lành mạnh hơn nếu giảm. Retest vùng màu cam thấp hơn sẽ làm tăng khả năng tiếp tục”.

Biểu đồ ETH 1 tuần | Nguồn: Twitter

Đợt pullback ngày 21/7 phù hợp với kịch bản này và cho thấy khả năng hướng đến 1.700 đô la trong tương lai gần.

Mức thoái lui khiêm tốn của ETH cũng được trader và người dùng Twitter Team Lambo dự đoán trước đó. Anh cung cấp biểu đồ sau đây cho thấy động thái từ chối rõ ràng tại 1.630 đô la và thoái lui 10%.

Biểu đồ ETH 1 ngày | Nguồn: Twitter

“Bây giờ, điều chỉnh lớn hơn sẽ đẩy giá xuống dưới 1.440 đô la và gần như chắc chắn giảm mạnh về 1.200 đô la, vì vậy hãy tiếp tục chờ đợi động thái đó đối với ETH”.

Mặt khác, nhà phân tích thị trường CryptoLinns lưu ý động thái vào ngày 20/7 không thiết lập mức cao mới trong khi lần giảm vào ngày 21/7 không thiết lập mức thấp mới trên biểu đồ 4 giờ.

“Nến cuối cùng cho thấy đường viền thấp dài, điều này chứng tỏ lực cầu đã xuất hiện. Nhưng không đủ khối lượng. Hãy theo dõi xem liệu nhu cầu của nến này có được duy trì hay không”.

Biểu đồ ETH 4 giờ | Nguồn: Twitter

Theo CryptoLinns, mức hỗ trợ hiện tại là 1.450 đô la trong khi kháng cự ngay phía trước được tìm thấy ở mức 1.630 đô la.

Đồng thời, trader Altcoin Sherpa cung cấp các mức quan trọng cần theo dõi trên biểu đồ ETH. Anh xác định các mức hỗ trợ thấp hơn là 1.012 và 1.281 đô la. Kháng cự phía trước là 1.701, 2.145 và 2.465 đô la.

Biểu đồ ETH 1 ngày | Nguồn: Twitter

Tổng vốn hóa thị trường hiện là 1,039 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của ETH là 18%.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi