ETH trượt về $1.400 và không có tín hiệu cứu trợ trong ngắn hạn làm tăng nguy cơ thanh lý 500 triệu đô la tài sản thế chấp on-chain

Binance chưa sẵn sàng để định cư ở Pháp
Smooth Love Potion (SLP) cho thấy dấu hiệu của sự sống sau khi giảm 95%
Các Đồng Coin Bạn Nên Đầu Tư Trước Năm 2022

Giá ETH đã giảm xuống mức thấp 1.423 đô la vào hôm nay trên sàn giao dịch Bitstamp, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1/3/2021.

Nguồn: Tradingview

Altcoin hàng đầu hiện thấp hơn 70% so với mức đỉnh tháng 11 tại 4.878 đô la. Trong 24 giờ qua, ETH mất gần 9% giá trị. Theo dữ liệu từ Coinglass, hơn 68 triệu đô la ETH đã bị thanh lý chỉ trong 12 giờ, trong đó các vị thế Long chiếm hơn 80% lượng giao dịch.

Trên thực tế, ETH hiện trượt dưới mức cao nhất của đợt bull run năm 2018 là 1.440 đô la làm phe bò choáng váng. Tồi tệ hơn, nếu lịch sử lặp lại, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm vì nó từng sụp đổ hai chữ số trong thị trường gấu trước đó.

Theo dữ liệu được nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode cung cấp, ETH hiện thấp hơn 18% so với giá thực của nó. Giá thực cho các khoản tiền gửi ETH 2.0 là 2.404 đô la, có nghĩa là nhà đầu tư đang lỗ gần 40%.

Theo ghi nhận của trader nổi tiếng Scott Melker, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) chìm vào vùng quá bán trên biểu đồ hàng tuần lần thứ hai trong lịch sử.

Kể từ đầu năm, các quỹ Ethereum chứng kiến dòng ra vì giới nhà đầu tư dường như mất hứng thú với altcoin hàng đầu. Kết hợp với dự trữ trên sàn giao dịch tăng và các tín hiệu kỹ thuật giảm giá, điều này đã góp phần vào đợt lao dốc gần đây nhất.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi Ethereum sắp tới sang PoS dự kiến ​​diễn ra vào cuối năm nay ​​sẽ là một luồng gió mới cho token gốc của blockchain. Đầu tuần này, các nhà phát triển đã triển khai thành công sự kiện The Merge trên testnet Ropsten.

Theo công cụ khám phá dữ liệu blockchain Blockchair, chính xác 1.228.131 giao dịch ETH đã thất bại trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến ngày 31/5. Hơn nữa, xu hướng này vẫn tiếp tục vào thời điểm viết bài. Đồng thời, khối lượng giao dịch ETH cũng giảm đáng kể do tình hình hiện tại.

Vào đầu tuần, khối lượng ghi nhận mức thấp nhất là 1,22 triệu ETH kể từ giữa năm 2020. Vào thời điểm viết bài cũng vậy, con số này tiếp tục duy trì trong khoảng 1 triệu đến 2 triệu. Quan sát biểu đồ, xu hướng giảm kéo dài kể từ tháng 5/2021.   

Khối lượng giao dịch | Nguồn: IntoTheBlock

Trong khi hầu hết người tham gia thị trường tiền điện tử tiếp tục vật lộn với những ngày giảm giá, HODLer của token lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường cũng đang đối mặt với mức lợi nhuận thấp kỷ lục. Thật vậy, tỷ lệ địa chỉ ETH có lời đang ở mức thấp hàng tháng.

Theo Glassnode tiết lộ vào ngày 12/6, HODLer thua lỗ tăng đáng kể. Đây là hậu quả của việc gia tăng áp lực bán khi giá tiếp tục di chuyển về phía nam.

Một mối lo ngại lớn khác đối với ETH là hoạt động thanh lý chưa từng có vào thời điểm hiện tại. Khoảng 230 triệu đô la ETH đã bị thanh lý trong một ngày khi giá giảm. Điều này có thể sớm gây ra một số tác động nghiêm trọng.

Theo Parsec Finance, khi ETH giảm xuống khoảng 1.150 đô la, gần 500 triệu đô la tài sản thế chấp on-chain sẽ bị thanh lý. wBTC sẽ có hơn 300 triệu đô la tài sản thế chấp on-chain gần 21.600 đô la hoặc phải đối mặt với khả năng bị thanh lý.

Số lượng thanh lý theo các mức giá | Nguồn: Parsec Finance

Ngoài ra, theo Curve, tỷ lệ tài sản stETH/ETH trong pool bị lệch, với ETH chiếm 24,11% và stETH chiếm 75,89%. StETH mất chốt nhẹ và pool không cân bằng cho thấy ưmột trong hai tài sản (stETH trong trường hợp này) đang trở nên kém thanh khoản hơn, tức là sẽ trở nên khó bán vì không có đủ thanh khoản ETH để kết hợp các lệnh bán stETH ở mức giá hiện tại.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi